โซลาร์

เชื่อหรือไม่! ชีวิตจะดีขึ้น เพียงเปลี่ยนหลังคาบ้านธรรมดา ๆ เป็นหลังคา โซลาร์ ช่วยลดค่าไฟได้กว่าครึ่ง

เชื่อหรือไม่! ชีวิตจะดีขึ้น เพียงเปลี่ยนหลังคาบ้านธรรมดา ๆ

เป็นหลังคา โซลาร์ ช่วยลดค่าไฟได้กว่าครึ่ง

 

“หลังคาบ้าน” ถือเป็นพื้นที่ส่วนหนึ่งของบ้าน ที่แม้ไม่ต้องปีนขึ้นไปดูก็พอรับรู้ถึงปัญหาบางอย่างได้ เพราะส่งผลกับผู้อยู่อาศัยโดยตรง ไม่ว่าจะเป็นปัญหาเรื่องการรั่วซึมเมื่อฝนตก หลุดปลิว หรือชำรุดเสียหายเมื่อลมแรง ซึ่งก็ทำให้เกิดเป็นภาระค่าใช้จ่ายในการปรับปรุงซ่อมแซม ยังไม่รวมถึงเรื่องภาระค่าใช้จ่ายส่วนอื่นในบ้านที่จำเป็นต้องจ่ายในแต่ละเดือน อย่างค่าไฟฟ้าที่แพงขึ้นจนน่าใจหาย เนื่องจากอากาศที่ร้อนมากขึ้นทุกปี ซึ่งอาจเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่คนในบ้านไม่อยากจะนึกถึงกันเท่าไรนัก

โซลาร์

นั่นอาจเป็นปัญหาโลกแตกของคนส่วนใหญ่ในยุคก่อน แต่ในยุค 4.0 ที่คนพูดถึงอยู่หนาหูทุกวันนี้ ก็มีนวัตกรรมใหม่ ๆ ที่ช่วยเสริมขึ้นมาแก้ปัญหาได้อย่างชาญฉลาดและยั่งยืน

หลายครั้งที่เราอาจจะตั้งงบประมาณเพื่อปรับปรุงส่วนต่างๆ ของบ้าน แต่ลืมนึกถึงพื้นที่ส่วนสำคัญของบ้านอย่างหลังคา เพราะแม้หลังคาจะเป็นเสมือนร่มที่ช่วยบังแดด บังฝนให้เราแล้ว แต่หลายคนอาจจะคิดว่าเป็นพื้นที่ที่ไม่ค่อยได้ใช้ประโยชน์อย่างอื่นเท่าไรนัก

แต่ยุคนี้เรามีนวัตกรรมที่ทำให้เราได้ใช้ประโยชน์จากหลังคาได้อย่างเต็มที่ และช่วยให้เราลดรายจ่ายในบ้านไปได้อีกมาก

เทรนด์หลังคา “รักษ์โลก” สำหรับคน “รักบ้าน”

เทรนด์ที่มาแรงสุด ๆ ทั้งในไทยและทั่วโลกตอนนี้คือ การหันมาใช้ “พลังงานสะอาด” อย่างพลังงานแสงอาทิตย์ หรือโซลาร์เซลล์ เพื่อแก้วิกฤติด้านพลังงาน โดยรูปแบบโซลาร์เซลล์ที่ได้รับการใช้แพร่หลายมากที่สุด และช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้นได้  ก็หนีไม่พ้นโซลาร์เซลล์บนหลังคา หรือ Solar Roof นั่นเอง

โซลาร์

อธิบายอย่างง่ายและเร็วที่สุดก่อนว่า แสงแดดสามารถเปลี่ยนเป็นพลังงานไฟฟ้าได้อย่างไร เมื่อแสงแดดตกกระทบลงมาบนแผงโซลาร์เซลล์ โดยแผงโซลาร์เซลล์จะทำหน้าที่เปลี่ยนพลังงานแสงอาทิตย์เป็นพลังงานไฟฟ้ากระแสตรง จากนั้นจะส่งไปยังอินเวอร์เตอร์แปลงเป็นกระแสสลับ เพื่อให้ใช้งานกับอุปกรณ์ไฟฟ้าภายในบ้าน  เพียงเท่านี้ก็เหมือนกับว่าได้ใช้ไฟในช่วงกลางวันแบบฟรี ๆ จากธรรมชาติ

นอกจากนี้ตัวแผงโซลาร์เซลล์ยังมีประโยชน์แฝง เป็นเกราะกำบังแสงแดดก่อนถึงหลังคาบ้าน ทั้งช่วยในเรื่องของการลดความร้อนในตัวบ้านได้อีกด้วย

ทำไมต้อง Solar Roof?

 • เทคโนโลยีในปัจจุบันที่ถูกพัฒนาอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากขึ้น ทำให้ราคาของระบบโซลาร์ลดลงค่อนข้างมาก จากเดิมที่ต้องใช้พื้นที่เยอะถึงจะคุ้มทุน ในตอนนี้เพียงพื้นที่หลังคาบ้านอยู่อาศัยทั่วไปก็คืนทุนได้ใน 7-10 ปี ทำให้หลายครอบครัวตัดสินใจติดตั้งหลังคาโซลาร์กันมากขึ้น เรียกว่า ติดตั้งก่อน ประหยัดก่อน และคืนทุนก่อน
 • การติดตั้งระบบโซลาร์จึงถือเป็นการลงทุนรูปแบบหนึ่ง ที่นอกจากจะได้รับผลตอบแทนในระยะยาว แล้ว ยังสามารถลดค่าไฟรายเดือนได้ถึง 50% ซึ่งก็คุ้มค่าที่จะลงทุน คล้ายกับการให้หลังคาบ้านช่วยทำให้คุณประหยัดค่าใช้จ่ายมากขึ้น ทำให้คนในครอบครัวมีชีวิตที่ดีขึ้นอย่างยั่งยืน
 • แค่ประโยชน์เรื่องการประหยัดค่าไฟ เมื่อคำนวณจากอายุการใช้งานนานกว่า 25 ปี เท่ากับใช้เวลาเพียง 7-10 ปีก็จะคืนทุนการติดหลังคาโซลาร์ และหลังจากคืนทุน หลังคาโซลาร์ก็จะสร้างรายได้สะสมตลอดอายุการใช้งาน เกิดเป็นการลงทุนทางเลือกใหม่ในระยะยาว ซึ่งก็ทำให้ได้รับความสนใจอย่างมากในกลุ่มนักลงทุนในปัจจุบัน
 • หลังคาโซลาร์นั้นเหมาะอย่างยิ่งสำหรับบ้านที่อยู่กันเป็นครอบครัว ซึ่งจะช่วยให้แต่ละคนใช้ไฟ เปิดแอร์ ได้พร้อมกันในช่วงกลางวันอย่างไม่ต้องกลัวเปลือง ไม่ต้องทนร้อน หรืออยู่รวมกันในห้องเดียวในวันที่อากาศร้อนอบอ้าวยิ่งถ้าหากบ้านไหนมีสมาชิกในครอบอยู่บ้านในช่วงกลางวัน อย่างเช่น มีผู้สูงอายุที่อยู่บ้านในตอนกลางวัน หรือต้องทำงานในลักษณะ Work from Home ก็ยิ่งทำให้คืนทุนได้เร็วขึ้นกว่าเดิม
 • มากไปกว่าการลดปัญหาที่ตามมาจากการใช้พลังงานอย่างสิ้นเปลือง หลังคาโซลาร์ ยังมีประโยชน์ต่อผู้ใช้หรือเจ้าของบ้านมากมาย ราวกับว่าลงทุนครั้งเดียวแต่สามารถช่วยแก้ปัญหาได้หลายอย่าง นอกจากจะช่วยให้คุณประหยัดค่าไฟรายเดือนแล้ว คุณยังมีส่วนช่วยทำให้โลกนี้น่าอยู่ขึ้นด้วย

โซลาร์

ยากไหม…ถ้าจะเปลี่ยนมาใช้ Solar Roof?

ข้อดีอย่างหนึ่งคือหลังคาโซลาร์นั้นสามารถติดตั้งได้กับหลังคาหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น เซรามิก คอนกรีต หรือเมทัลชีท จึงปรับใช้ได้กับหลังคาบ้านเกือบทุกหลัง (ยกเว้นหลังคาไฟเบอร์ซีเมนต์ เพราะไม่สามารถรองรับน้ำหนักได้เพียงพอ) แต่การจะติดตั้งนั้นก็จำเป็นต้องอาศัยความเชี่ยวชาญและประสบการณ์อย่างมากเลยทีเดียว จึงควรเลือกทีมติดตั้งที่มีประสบการณ์มาแล้วเป็นอย่างดี เพราะการติดตั้งที่ไม่ได้มาตรฐานก็จะส่งผลเรื่องการดูแลระบบต่าง ๆ ตามมาในระยะยาว ซึ่งหากจะนึกถึงผู้นำในด้านสินค้าและบริการด้านหลังคาตัวจริงแบบครบวงจร โดยเฉพาะหลังคาโซลาร์ คงหนีไม่พ้นชื่อ SCG ซึ่งเป็นผู้รอบรู้ทุกเรื่องหลังคา ช่วยดูแลทุกส่วนของบ้านด้วยประสบการณ์และความเชี่ยวชาญด้านหลังคามากว่า 80 ปี ซึ่งทาง SCG ก็มีโซลูชั่น SCG Solar Roof Solutions การคิดค้นและออกแบบระบบ, การให้คำปรึกษา, การติดตั้ง และการรับประกัน ที่ตอบโจทย์การติดหลังคาโซลาร์ได้ครบวงจรตั้งแต่ต้นจนจบ

โซลาร์

สิ่งที่คุณจะได้รับมากกว่า เมื่อติดตั้งระบบหลังคาโซลาร์ของ SCG

 • นวัตกรรม Solar FIX นวัตกรรมการยึดแผงโซลาร์เซลล์กับผืนหลังคา โดยไม่ต้องเจาะกระเบื้อง หลังคาโซลาร์จึงมีความแข็งแรง หมดกังวลเรื่องหลังคารั่ว หรือแผงโซลาร์เซลล์หลุดปลิวเพราะแรงลม ปลอดภัยชัวร์ ๆ
 • หายห่วงเรื่องความปลอดภัยตลอดอายุการใช้งาน ด้วยบริการ Roof Health Check ตรวจเช็กสภาพของหลังคาอย่างละเอียดเพื่อประเมินความเหมาะสม จนมั่นใจได้ว่าหลังคาของลูกค้าสามารถติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์ได้
 • ติดตั้งง่าย ไม่ยุ่งยาก ใช้เวลาเพียง 3-5 วัน โดยลูกค้าอาศัยอยู่ในบ้านได้ตามปกติ
 • ติดตั้งแล้วสบายใจได้ในระยะยาว ด้วยระบบที่ได้รับมาตรฐาน TIER 1 จากสหรัฐอเมริกา พร้อมรับประกันแผงโซลาร์เซลล์นานถึง 25 ปี
 • ช่วยดูแล Maintenance ฟรี นานถึง 3 ปี ในการเช็กระบบและล้างแผงโซลาร์เซลล์อย่างสม่ำเสมอ
 • ดูแล ติดตามเรื่องเอกสารการขออนุญาตติดตั้งระบบโซลาร์กับภาครัฐ ตลอดทั้งกระบวนการ
 • มีแอปพลิเคชัน SCG Solar Solutions เชื่อมต่อระบบการผลิตไฟฟ้าจากหลังคาโซลาร์เซลล์กับสมาร์ทโฟนแบบเรียลไทม์ ใช้งานง่าย เพียงปลายนิ้วสัมผัส ก็สามารถติดตามผลการผลิตไฟฟ้าและแสดงผลเป็นยอดเงินที่ประหยัดได้แบบรายวัน รายเดือน และ รายปี
 • และที่สำคัญอย่างที่เคยกล่าวไว้ เมื่อใช้หลังคาโซลาร์แล้ว สามารถช่วยลดค่าไฟได้สูงสุดกว่า 50% ต่อเดือนอีกด้วย

แน่นอนว่าการตัดสินใจใช้หลังคาโซลาร์เป็นการตัดสินใจที่ดีในระยะยาว ซึ่งการเลือกติดหลังคาโซลาร์กับ SCG ก็จะช่วยให้ประโยชน์ที่ได้รับจัดเต็มเข้าไปอีก ไว้ใจได้เลยว่าหลังคาโซลาร์ของบ้านคุณจะมีประสิทธิภาพการทำงานสูงสุดตลอดอายุการใช้งานแน่นอน

สอบถามเพิ่มเติม หรือปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านระบบหลังคาโซลาร์จาก SCG โทร 0-2586-2222, 06-3203-2807 หรือเข้าไปที่ https://roofexpert.scgbuildingmaterials.com/solar

 

เว็บไซต์ ประกาศ ซื้อ ขาย บ้าน มือ1 มือ2 :  Hubzoomer.com

ติดตามข่าวสาร รีวิวบ้านและคอนโด สาระน่ารู้ : Homezoomer