7 ตึกสุดแปลก สวยล้ำที่สุดในประเทศไทย

7 ตึกสุดแปลก สวยล้ำที่สุดในประเทศไทย

ใช่ว่าตึกสวย ๆ จะมีแต่ที่ต่างประเทศ ในบ้านเราก็มีตึกที่ได้รับการออกแบบอย่างสวยงามอยู่หลายตึกเช่นกัน วันนี้โฮมซูมเมอร์เลยอยากจะของยกตัวอย่าง 7 อาคารที่ได้รับการออกแบบอย่างสวยงาม แปลกตา ซึ่งเชื่อว่าหลายคนก็อาจจะยังไม่เคยเห็นตึกเหล่านี้มาก่อน เรามาลองดูกันดีกว่า ว่าจะมีตึกอะไรบ้าง …

7 ตึกสุดแปลก

คิง เพาเวอร์ มหานคร หรือชื่อเดิมก็คือ ตึกมหานคร เป็นตึกสูงในรูปแบบของอาคารประเภทใช้ประโยชน์ผสมผสาน อยู่ใกล้กับสถานี้รถไฟฟ้าช่องนนทรี อยู่ในย่านธุรกิจอย่างสีลมและสาทร มีทั้งหมด 78 ชั้น และสูง 314 เมตร ถูกออกแบบให้เหมือนถูกพัรด้วยริบบิ้นพิกเซลที่เป็นกระจกทั้งหลัง ออกแบบโดยบริษัทสถาปนิกในกลุ่มบริษัท บูโร โอเล่อ เชียเรน กรุ๊ป

ที่ตั้ง : 114 ถนน นราธิวาสราชนครินทร์ แขวง สีลม เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร 10500

7 ตึกสุดแปลก

จี ทาวเวอร์ เป็นตึกออฟฟิศสำนักงาน ประเภท โฮมออฟฟิศ มีทั้งหมด 39 ชั้น บนพื้นที่ทั้งหมด 5-0-9 ไร่ มีเจ้าของคือ Grand canal Land PLC สร้างเสร็จเมื่อปลายปี 2017 ตัวอาคารถูกออกแบบเป็นตัวอักษรภาษาอังกฤษ ก็คือตัว G ซึ่งก็เป็นชื่อของตึกนี้ด้วย

ที่ตั้ง : 9 ถนน พระราม 9 แขวง ห้วยขวาง เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร 10310

7 ตึกสุดแปลก

พาร์ค ไฮแอท กรุงเทพ เป็นโรงแรมหรู ระดับ Luxury Premium ตั้งอยู่บนศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี นอกจากจะอยู่ใกลางเมืองแล้วด้านบนที่พักยังสามารถเห็นวิวของพรุงเทพมหานครด้วย เป็นอีกตึกที่มีการออกแบบได้อย่างสวยงาม

ที่ตั้ง : Central Embassy, 88 ถนน วิทยุ แขวง ลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330

7 ตึกสุดแปลก

ยูนิลิเวอร์เฮ้าส์ เป็นโครงการอาคารพาณิช ตัวอาคารออกแบบได้แปลกใหม่และทันสมัย เจ้าของโครงการคือ บริษัท แกรนด์ คาแนล แลนด์ จำกัด (มหาชน) มีความสูงทั้งหมด 12 ชั้น และมีพื้นที่ให้เช่าทั้งอาคาร 46,000 ตารางเมตร พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

ที่ตั้ง : 161 ถนน พระราม 9 แขวง ห้วยขวาง เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร 10310

7 ตึกสุดแปลก

Pearl Bangkok หรือตึกไข่มุกที่หลายคนชอบเรียกกัน เพราะตัวอาคารมีการออกแบบที่ได้รับแรงบันดาลใจมากจากไข่มุก ที่เป็นอัญมณีสีขาว ไฮไลท์ของตัวตึกไข่มุกนี้ก็คือ สามารถเปิดไฟได้ในตอนกลางคืน แถมยังทำเป็นลวดลายต่าง ๆ ได้ ตัวอาคารมีทั้งหมด 25 ชั้น ห่างจากรถไฟฟ้าสถานีอารีย์เพียง 200เมตรเท่านั้น

ที่ตั้ง : 1177 ถนน พหลโยธิน แขวง สามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร 10400

7 ตึกสุดแปลก

The Super Tower ตัวอาคารสร้างในพื้นที่ของ โครงการเดอะ แกรนด์ พระราม 9 โดยบริษัท แกรนด์ คาแนล แลนด์ จำกัด (มหาชน) หรือ จีแลนด์ เป็นเจ้าของโครงการ มีทั้งหมด 125 ชั้น โดยจะแบ่งทั้งหมดเป็น 4 ส่วน ได้แก่ ศูนย์ประชุม อาคารสำนักงานระดับสูง พื้นที่ค้าปลีก และโรงแรม และคาดว่าจะเปิดตัวในปี 2570 โดยเมื่อสร้างเสร็จจะเป็นตึกที่สูงที่สุดในประเทศไทยเลยทีเดียว

ที่ตั้ง : 33, 4 ถนน พระราม 9 แขวง ห้วยขวาง เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร 10310

7 ตึกสุดแปลก

Rosewood Bangkok เป็นโรงแรมระดับซุปเปอร์ลักซ์ชัวรี่ ที่ตั้งอยู่ใจกลางย่านธุรกิจและแหล่งช้อปปิ่งอย่างถนนเพลินจิต มีทั้งหมด 30 ชั้นด้วยกัน ตัวอาคารมีลักษณะเป็น 2 ตึก และมีทางเชื่อมหากันได้ระหว่าง2 ตึก ไม่ใช่แค่ภายนอกที่ออกแบบได้อย่างโด่ดเด่นและแปลกตา แต่ภายในก็มีการนำเอาความเป็นไทย มาผสมผสานกับความล้ำสมัยได้อย่างลงตัว

ที่ตั้ง : 1041 38 ถนน เพลินจิต แขวง ลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330

 

เรียบเรียงโดย Homezoomer

 

 7 ตึกสุดแปลก