ทริคแต่งบ้านสีขาว

ทริคแต่งบ้านสีขาว ให้สวยและน่าอยู่

ทริคแต่งบ้านสีขาว ให้สวยและน่าอยู่

ใครมีบ้านสีขาวแต่ไม่รู้ทำไม แต่ยังไงก็ไม่สวย ไม่น่าอยู่เหมือนบ้านคนอื่น โพสนี้จะช่วยเพื่อน ๆ ได้ เพราะเรารวม 5 ทริคในการแต่งบ้านสีขาว ให้สวยและน่าอยุ่ขึ้นได้ จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลยยย….

ทริคแต่งบ้านสีขาว

1. ดูแลรักษาอยู่ตลอด

แน่นอนว่าปัญหาตัวฉกาจของบ้านสีขาวนั่นก็คือความสกปรก เพราะสีขาวเปื้อนได้ง่ายมาก ๆ เราจึงต้องหมั่นดูแลรักษาทำความสะอาดบ้านอยู่เสมอ อย่างปล่อยให้เกิดคราบฝั่งลึกจนทำความสะอาดไม่ได้ หรือทำให้สีขาวของบ้านหมองคล้ำ แก้ปัญหาได้ด้วยการเลือกสีทาภายในดีดี เพื่อการดูแลรักษาในระยะยาว

ทริคแต่งบ้านสีขาว

2. ผสมผสานวัสดุ

ความสวยงามของบ้านสีขาว อาจไม่ได้อยู่ที่ความขาวสะอาด โล่ง เพียงอย่างเดียว แต่การแต่งบ้านสีขาวให้สวยนั้น อาจต้องผสมผสานสีอื่นลงไปด้วย แต่ต้องเลือกให้พอดี ไม่มากไปหรือน้อยไป เช่น ใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ช่วยตกแต่งในบ้านสีขาว ก็ทำให้บ้านดูสวยขึ้นได้แล้

ทริคแต่งบ้านสีขาว

3. ตกแต่งหลากหลาย

ประโยชน์ของบ้านสีขาวคือ ตกแต่งได้ง่ายและสามารถแต่งได้หลายสไตล์ เพราะฉะนั้นอย่างลังเลที่จะแต่งบ้านในฝันแบบที่ตัวเองชอบ แต่ระวังอย่างให้หลุดตีมล่ะ เพราะถ้าควบคุมการตกแต่งให้อยู่ในตีมได้ ยังไงก็สวย

ทริคแต่งบ้านสีขาว

4.ใกล้ธรรมชาติ

สีเขียวยังคงเป็นสีที่ช่วยขลับให้สีขาวแลดูขาวมากยิ่งขึ้น เพราะงั้นหาต้นไม้มาช่วยเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้แก่บ้าน ได้ทั้งภายในและภายนอก นอกจากจะช่วยเติมให้บ้านแลดูขาวขึ้นแถมยังช่วยทำให้บ้านของเราดูรื่นรมย์อีกด้วย

ทริคแต่งบ้านสีขาว

5.เติมแสงสว่าง

ประโยชน์อีกข้อของบ้านสีขาวคือ ทำให้บ้านดูโปร่ง โล่ง แต่จะดีกว่าหากติดตั้งหน้าต่างบานใหญ่ ๆ เพื่อเสริมให้บ้านดูกว้างขึ้นอีก และเปิดรับแสงสว่างที่ส่องเข้ามา ทำให้สีขาวภายในบ้านดูขาวสะอาดมากยิ่งขึ้น

 

ทริคแต่งบ้านสีขาว