รีวิว คอนโด เดอะ ซีเล็คเต็ด เกษตร-งามวงศ์วาน (The Selected Kaset – Ngamwongwan)


Condo LPN

ประเภทที่อยู่ :
คอนโดมิเนียม
สถานที่ตั้ง :
ถนนงามวงศ์วานระหว่างแยกเกษตรนวมินทร์ (มุ่งสู่ถนนวิภาวดี-รังสิต) และแยกบางเขนตรงข้าม มหาวิทยาลัย เกษตรศาสตร์ ห่างจากจากประตูงามวงศ์วาน 3 ประมาณ 250 เมตร
ลักษณะอาคาร :
คอนโดมิเนียม 20 ชั้น 1 อาคาร
จำนวนยูนิต :
310 ยูนิต 3 Shop
ขนาดที่ดิน :
2 ไร่ เศษ
รูปแบบที่พักอาศัย :
Studio 24 – 25 ตร.ม.

1 Bedroom 28 – 34.50 ตร.ม.

2 Bedroom 40.50 ตร.ม.

จำนวนที่จอดรถ :
38% 119 คัน ไม่รวมซ้อน จอดชั้น 2 – 4
เฟอร์นิเจอร์ :
No furnished
พื้นที่ :
24 – 40.50 ตร.ม.
ราคาเริ่มต้น :
2,500,000 บาท
ราคาเฉลี่ย / ตร.ม. :
120000 บาท
สร้างเสร็จประมาณ :
ปลาย 2561
สิ่งอำนวยความสะดวก :
ชั้นล่าง ห้องเรียนรู้ (Learning zone), สำนักงานนิติบุคคล (Juristic Person Office), ลานเอนกประสงค์ (Co-Living area), ลานฟิตแอนด์เฟิร์ม (Fit & Firm area), Running Track 200 เมตร, สนามสตรีทบาส (Street Basketball), ห้องเครื่อง, ที่จอดรถจักรยาน, ที่จอดรถจักรยานยนต์ และที่จอดรถ

ชั้น 2 - 4 ห้องเครื่องและที่จอดรถ

ชั้น 5 สระว่ายน้ำไร้ขอบ (Infinity Edge Pool), ฟิตเนสโซน (Fitness zone) และห้องชุดพักอาศัย

ชั้น 6 - 18 ห้องชุดพักอาศัย

ชั้น 19 สวนอินฟินิตี้ (Infinity garden) และห้องชุดพักอาศัย

ชั้น 20 ห้องชุดพักอาศัย

Co working space , สวนส่วนกลาง, เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย 24 ชม.

เว็ปไซต์ :
เจ้าของโครงการ :
บริษัท แอล.พี.เอ็น. ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน)
โทร :
02 689 6888

เงื่อนไขการเป็นเจ้าของพิกัดที่ตั้งโครงการ

Zone :
งามวงศ์วาน ปากเกร็ด แคราย แจ้งวัฒนะ รัตนาธิเบศร์ บางใหญ่
รถไฟฟ้าใกล้เคียง :
BTS สายสีแดงเข้ม บางเขน
จุดขึ้นลงทางด่วน :
โทลเวย์

ทำเลและการเดินทาง

The Selected Kaset – Ngamwongwan

แผนที่โครงการ The Selected เกษตร-งามวงศ์วาน by LPN ที่ตั้งของโครงการล่าสุดจาก LPN อยู่
ติดถนนงามวงศ์วาน ตรงข้ามกับมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ซึ่งถนนงามวงศ์วานเป็นถนนใหญ่หลายเลน
เชื่อมต่อมาจากถนนรัตนาธิเบศร์จนไปชนกับถนนประเสริฐมนูกิจ ถนนงามวงศ์วานจะตัดกับถนนเส้นสำคัญถึง
2 สาย ถนนวิภาวดี และถนนพหลโยธิน

The Selected Kaset – Ngamwongwan The Selected Kaset – Ngamwongwan

โครงการจะอยู่ห่างจาก (1) มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ 260 เมตร (2) โรงเรียนสาธิตเกษตร 1.3 กิโลเมตร
(3) โรงพยาบาลวิภาวดี 220 เมตร และรถไฟฟ้าสายสีแดง บางซื่อ – รังสิต สถานีบางเขน 500 เมตรThe Selected Kaset – Ngamwongwan

ส่วนสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ บริเวณใกล้เคียงโครงการ The Selected จะมีโรงพยาบาลเปาโล เกษตร 2.3 กิโลเมตร และเมเจอร์ รัชโยธิน 3.2 กิโลเมตร

 

The Selected Kaset – Ngamwongwan

มาดูภาพรวมของทำเลบริเวณรอบๆโครงการันต่อ โครงการ The Selected จะตั้งอยู่ติดถนนงามวงศ์วานอย่างที่ทราบกันไปช่วงต้นแล้ว ถนนสำคัญๆที่อยู่ใกล้เคียงเส้นแรกจะเป็นถนนวิภาวดี – รังสิต
– ถนนวิภาวดี – รังสิตเป็นถนนเส้นยาว และมีถนนเส้นสำคัญๆตัดผ่านอยู่หลายเส้น เช่นแยกดินแดง, สุทธิสาร, ลาดพร้าว, รัชวิภา, บางเขน,หลักสี่ และอนุสรณ์สถาน เพื่อจะเข้าเมือง หรือออกเมือง ดังนั้นถนนวิภาวดี – รังสิต นี้มีความสำคัญมากๆ กับกรุงเทพฯ หรือเรียกอีกอย่างทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 31 (ดินแดง – ดอนเมือง) อย่างที่เข้าใจกันว่า ถนนวิภาวดี – รังสิต เชื่อมต่อถนนในกรุงเทพมหานครไปถนนพหลโยธินสู่ภาคกลาง ภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย และตัดผ่านสนามบินดอนเมือง
– ถนนพหลโยธิน จะเริ่มจากอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เป็นต้นทางที่กิโลเมตรที่ 5.0 ของถนนพหลโยธิน ถนนเส้นนี้จะเริ่มจากอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิและผ่านจุดสำคัญๆอย่างเช่น อารีย – สะพานควาย – จตุจักร – ห้าแยกลาดพร้าว – รัชโยธิน – มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ – สะพานใหม่ (รามอินทรา) เป็นเส้นทางไปภาคกลาง ภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย
โครงการ The selected เกษตร – งามวงศ์วาน by LPN จะอยู่ตรงกลางของถนนทั้ง 2 เส้นที่กล่าวมาทำให้ทำเลตรงนี้ในเรื่องการเดินทาง และอื่นๆ เป็นทำเลที่มีศักยภาพมากครับ และนอกเหนือจาก 2 เส้นที่กล่าวมา ถนงามวงศ์วานที่โครงการตั้งอยู่นั้นสามารถไปออกถนนประเสริฐมนูกิจจนไปถึง
ถนนกาญจนาภิเษก(วงแหวนรอบนอก) ได้อย่างสะดวก ส่วนเส้นสีแดงนั้นจะเป็นเส้นของทางพิเศษ (ทางด่วน) ที่อยู่ใกล้เคียงกับโครงการนี้

The Selected Kaset – Ngamwongwan

Zoom เข้ามาดูบริเวณใกล้ๆโครงการ
1. โครงการ The Selected เกษตร – งามวงศ์วาน by LPN
2. มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
3. โรงพยาบาลวิภาวดี
4. Tops Supermarket
5. ถนนงามวงศ์วาน
6. ทางพิเศษ Tollway

The Selected Kaset – Ngamwongwan

การเดินทางมาโครงการง่ายมากเลยครับ เริ่มจากเมเจอร์ รัชโยธิน ขับบนถนนพหลโยธิน จนมาถึงแยกเกษตร เลี้ยวซ้ายตามป้ายเขียวที่ไปถนนวิภาวดี

The Selected Kaset – Ngamwongwan

เลี้ยวซ้ายเข้าถนนงามวงศ์วานตรงแยกเกษตร

The Selected Kaset – Ngamwongwan

เลี้ยวซ้ายเข้าถนนงามวงศ์วานมุ่งหน้าไปสู่ถนนวิภาวดี เราขับตรงตามทางไปก่อน

The Selected Kaset – Ngamwongwan

ขับมานิดนึงจะเจอ Tops Supermarket อยู่ซ้ายมือ ขับตรงไปก่อน

The Selected Kaset – Ngamwongwan

และก็จะเจอปั๊มน้ำมันคาลเท็กซ์

The Selected Kaset – Ngamwongwan

พอผ่านปั๊มน้ำมันคาลเท็กซ์ ให้ชะลอและชิดซ้ายเอาไว้เลยนะครับ เพราะโครงการ The Selected จะอยู่ซ้ายมือด้านหน้าแล้ว

The Selected Kaset – Ngamwongwan

ถึงแล้วครับสำนักงานขายจะอยู่ตรงทางขึ้นสะพานข้ามแยกพอดีเลย เลี้ยวซ้ายเข้าไปชมกันเลย

ผังโครงการ

The Selected Kaset – Ngamwongwan

และนี่ก็คือภาพจำลองอาคารชุดพักอาศัย The Selected เกษตร – งามวงศ์วาน by LPN โดยปกติแล้วคอนโดของ LPN จะเป็นโทนสีเขียวเกือบทั้งหมด แต่มาตัวนี้เน้นเล่นสีเข้มกว่าปกติ ก็ดูแปลกตาดีครับ โดยคอนเซ็ปต์ของโครงการคือ เลือกทำเลที่ดี เลือกวัสดุที่ดี และมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ดีให้กับลูกบ้าน

The Selected Kaset – Ngamwongwan

Green Design Concept โดยโครงการจะเน้นในเรื่องการรักษาสิ่งแวดล้อม และลดพลังงานต่างๆภายในโครงการ โดยทางโครงการจะเลือกใช้หลอดประหยัดไฟ และการระบายอากาศด้วยระบบธรรมชาติ โดยการออกแบบห้องให้สามารถรับลมธรรมชาติจากด้านนอกได้ โดยไม่ต้องเปิดแอร์ ชั้นบนสุดทาสีสะท้อนความร้อนเพื่อทำให้ระบายความร้อนได้ดี ลดการใช้พลังงานไฟฟ้า ต่อด้วย Fit & Firm Area สถานที่ออกกำลังกายกลางแจ้ง เพื่อลดการใช้พลังงานภายในอาคาร และLearning Zone คือส่วนกลาง สำหรับการเรียนรู้ของเยาวชน เพื่อแลกเปลี่ยนความรู้ หรือจะมานั่งชิลล์ๆ อ่านหนังสือกันก็ได้The Selected Kaset – Ngamwongwan

 

Master Plan ของโครงการนี Ground Floor Plan ชั้นนี้เริ่มจากด้านหน้าสุด ทางเข้าออกโครงการจะเปิดไว้เพียงช่องสำหรับเข้าออก ถัดเข้าไปตรงถนนด้านหน้า ทางโครงการจะตีเส้นสำหรับ Running Track ถ้าดูจากรูปนี้แล้วตัว Track จะถูกตีไว้รอบๆโครงการ ความยาวทั้งสิ้น 200 เมตร Lobby จะอยู่ด้านหน้าสุดที่เชื่อมมาจากจุด Drop Off สำหรับโครงการนี้จะมี Shop ทั้งหมด 3 ยูนิต อยู่ด้านหน้า 1 ยูนิตและด้านข้าง 2 ยูนิต ถัดเข้าไปจะเป็นห้อง Learning Zone และตรงข้ามคือ ห้องนิติบุคคล ห้องซักผ้า และ Mail Box จะอยู่ตรงโถงลิฟท์ ภายในโครงการมีลิฟท์โดยสารจำนวน 2 ตัว และลิฟท์ Service 1 ตัว ส่วนกลางจุดที่อยู่บนชั้น G นั้นคือ Co – living Area จะเป็นจุดนั่งพักผ่อนซึ่งจะมี Deck นั่งชิลล์อยู่ข้างๆ Running Track สำหรับด้านนี้จะไม่มีรถผ่านเลยนะครับ เพราะทางรถจะถูกวางไว้ด้านข้างซ้ายมือ และทางขึ้นที่จอดรถจะอยู่ด้านหลัง ที่จอดรถจะอยู่ตั้งแต่ชั้น 2 – 4 จุดสุดท้ายด้านหลังสุด คือ สนามสตรีทบาส (Street Basketball)

The Selected Kaset – Ngamwongwan

5th Floor Plan ห้องชุดพักอาศัยจะเริ่มต้นจากชั้นนี้ และนอกจากห้องชุดพักอาศัยแล้ว ชั้นนี้ยังมีพื้นที่ส่วนกลางโดยจะมี สระแบบ Infinity Edge Pool, Fitness zone และสวนเล็กๆอยู่ตรงสระว่ายน้ำ ห้องชุดพักอาศัยชั้นนี้จะมีความพิเศษตรงที่มีห้องแบบ 2 ห้องนอน ขนาด 40.0 ตร.ม. แบบ 1 ห้องนอน และสแตนดาร์ดทั้งหมด ดูจากแปลนนี้ฝั่งซ้ายมือ (ทิศตะวันออกเฉียงใต้) จะเป็นห้องแบบ 1 ห้องนอน ขนาด 28.00 – 34.50 ตร.ม. ส่วนห้องแบบสแตนดาร์ด ขนาด 24.50 – 25.50 ตร.ม. จะอยู่ทิศตะวันตกเฉียงใต้ ซึ่งมี 2 ยูนิตสำหรับชั้นนี้

The Selected Kaset – Ngamwongwan

6 th -8th Floor Plan ทั้ง 3 ชั้นนี้จะเป็นห้องชุดพักอาศัยทั้งหมด โดยรูปแบบห้องมีทั้งหมด 3 แบบ คือ สแตนดาร์ด 2 ยูนิต แบบ 1 ห้องนอน 18 ยูนิต และห้องแบบ 2 ห้องนอน 2 ยูนิต

The Selected Kaset – Ngamwongwan

9 th – 18th Floor Plan แปลนตั้งแต่ชั้นที่ 9 – 18 นี้จะเหมือนกันนะครับ สิ่งที่แตกต่างจากชั้นก่อนหน้านี้จะเป็นในส่วนห้องสแตนดาร์ดที่มีจำนวนมากขึ้นจาก 2 ยูนิตเป็น 6 ยูนิต/ชั้น และห้องแบบ 1 ห้องนอนจะลดเหลือ 13 ยูนิต/ชั้น

The Selected Kaset – Ngamwongwan

9 th – 18th Floor Plan แปลนตั้งแต่ชั้นที่ 9 – 18 นี้จะเหมือนกันนะครับ สิ่งที่แตกต่างจากชั้นก่อนหน้านี้จะเป็นในส่วนห้องสแตนดาร์ดที่มีจำนวนมากขึ้นจาก 2 ยูนิตเป็น 6 ยูนิต/ชั้น และห้องแบบ 1 ห้องนอนจะลดเหลือ 13 ยูนิต/ชั้นThe Selected Kaset – Ngamwongwan

19th Floor Plan พอมาถึงชั้นนี้ ห้องพักด้านหลังอาคารจะหายไป 3 ยูนิต เนื่องจากทางโครงการจัดเป็นสวน และที่นั่งเล่น เรียกว่า Infinity garden สำหรับคนชอบนั่งชิลล์ชมวิว รับลมเย็นๆ สวนตรงจุดนี้ก็จะช่วยได้ เพราะอยู่ทางทิศใต้ซึ่งเป็นทางลมพอดี

The Selected Kaset – Ngamwongwan

20th Floor Plan มาถึงชั้นสุดท้าย จำนวนยูนิตจะเหมือนกับชั้นที่ 19 แตกต่างตรงที่สวนหายไปเพียงเท่านั้น

The Selected Kaset – Ngamwongwan

Room Type ของโครงการนี้จะมีให้เลือกอยู่ 3 แบบ
Standard 24.00 – 25.50 ตร.ม.
1 ห้องนอน 28.00 – 34.50 ตร.ม.
2 ห้องนอน 40.00-43.50 ตร.ม.The Selected Kaset – Ngamwongwan

ขอเริ่มจากห้องแบบ 2 ห้องนอน ขนาดพื้นที่ใช้สอย 40.00 ตร.ม. จะบอกว่า Layout ห้องนี้สวยมากครับ สวยจริงๆ ขอชมทาง LPN เลย Layout ของห้องนี้ถูกออกแบบมาได้อย่างลงตัว ห้องเป็นห้องหน้ากว้าง และไม่ลึก เค้าเอาห้องนอนแยกกันคนละฝั่ง และพื้นที่ตรงกลางระหว่างห้องนอน ทางโครงการทำเป็นพื้นที่นั่งเล่น และทางออกไปยังระเบียง ชุดครัว และห้องน้ำวางไว้ตำแหน่งด้านหน้าห้อง ความรู้สึกเวลาเข้าไปจะรู้สึกว่าห้องนี้ใหญ่ ด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานในแต่ละส่วน และการจัดวางตำแหน่งห้องต่างๆ ทำให้ห้องนี้ดูลงตัวมากๆ และสามารถอาศัยอยู่โดยใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่าทุกตร.ม. Layout แบบนี้ LPN โครงการอื่นๆที่เพิ่งจะเปิดขายได้ไม่นานจะมีเกือบหมดทุกโครงการ เพียงแต่ขนาดอาจจะอยู่ประมาณ 35.00 ตร.ม. แต่ฟังก์ชั่นการใช้งานเหมือนกันทุกอย่าง สวยมากครับ Layout แบบนี้ สามารถไปชมโครงการอื่นๆของ LPN ได้นะครับ

The Selected Kaset – Ngamwongwan

ห้องแบบ 1 ห้องนอน Layout แบบนี้จะคล้ายๆ เกือบเหมือนกันทั้งหมด จะแตกต่างกันหน่อยตรงขนาดของพื้นที่ และ ประตูเข้าห้องนอนเพียงเท่านั้น ขึ้นอยู่กับตำแหน่งของห้องว่าอยู่ส่วนใดของอาคาร ฟังก์ชั่นการใช้งานของ ห้องแบบนี้ จะเป็นสัดเป็นส่วน ชุดครัวจะอยู่ด้านหน้าสุดของห้อง ห้องน้ำก็เช่นกัน ถัดเข้าไปจะเป็นส่วนที่นั่งเล่นที่ เชื่อมต่อออกไปยังระเบียง ห้องนอนจะกั้นเป็นห้องส่วนตัว ภายในห้องนอนสามารถวางตู้เสื้อผ้า และโต๊ะ
เครื่องแป้งได้ และยังเหลือพื้นที่อีกพอสมควร ดังนั้นห้องแบบนี้จะได้ความเป็นส่วนตัว เวลามีแขก หรือเพื่อนมา ติวหนังสือ เพราะห้องน้ำจะอยู่ด้านนอก เวลามีคนนอนอยู่ในห้องนอน แล้วมีคนอยากจะเข้าห้องน้ำจะได้ไม่ต้อง เดินผ่านห้องนอนรบกวนคนนอนอยู่เลย นี่คือข้อดีของห้องน้ำที่ไม่ได้อยู่ในห้องนอน แต่ถ้าคนที่อยู่คนเดียว หรือ เป็นคู่ ก็จะเดินไกลนิดนึง และต้องเปิดประตู อาจจะทำให้มีเสียงนิดหน่อยในเวลากลางคืน และเวลามีแขกมา
เยี่ยม หรือมีเพื่อนมาติวหนังสือ จะลำบากเวลาที่อาบน้ำ เพราะจะต้องเดินผ่านส่วนที่นั่งเล่น The Selected Kaset – Ngamwongwan

ห้องแบบ 1 ห้องนอน Layout แบบนี้จะคล้ายๆ เกือบเหมือนกันทั้งหมด จะแตกต่างกันหน่อยตรงขนาดของพื้นที่ และ ประตูเข้าห้องนอนเพียงเท่านั้น ขึ้นอยู่กับตำแหน่งของห้องว่าอยู่ส่วนใดของอาคาร ฟังก์ชั่นการใช้งานของ ห้องแบบนี้ จะเป็นสัดเป็นส่วน ชุดครัวจะอยู่ด้านหน้าสุดของห้อง ห้องน้ำก็เช่นกัน ถัดเข้าไปจะเป็นส่วนที่นั่งเล่นที่ เชื่อมต่อออกไปยังระเบียง ห้องนอนจะกั้นเป็นห้องส่วนตัว ภายในห้องนอนสามารถวางตู้เสื้อผ้า และโต๊ะ
เครื่องแป้งได้ และยังเหลือพื้นที่อีกพอสมควร ดังนั้นห้องแบบนี้จะได้ความเป็นส่วนตัว เวลามีแขก หรือเพื่อนมา ติวหนังสือ เพราะห้องน้ำจะอยู่ด้านนอก เวลามีคนนอนอยู่ในห้องนอน แล้วมีคนอยากจะเข้าห้องน้ำจะได้ไม่ต้อง เดินผ่านห้องนอนรบกวนคนนอนอยู่เลย นี่คือข้อดีของห้องน้ำที่ไม่ได้อยู่ในห้องนอน แต่ถ้าคนที่อยู่คนเดียว หรือ เป็นคู่ ก็จะเดินไกลนิดนึง และต้องเปิดประตู อาจจะทำให้มีเสียงนิดหน่อยในเวลากลางคืน และเวลามีแขกมา
เยี่ยม หรือมีเพื่อนมาติวหนังสือ จะลำบากเวลาที่อาบน้ำ เพราะจะต้องเดินผ่านส่วนที่นั่งเล่น The Selected Kaset – Ngamwongwan

แบบสุดท้ายแบบ Standard ขนาดจะอยู่ที่ 24.00 – 25.50 ตร.ม. ห้องแบบนี้เหมาะสำหรับอยู่คนเดียว
มากครับ แต่อยู่ 2 คนก็ยังสบาย ทางโครงการทำ Layout มาให้ดู 2 แบบ แบบเตียงคู่ และแบบเตียงเดี่ยว เพื่อเป็นไอเดียให้กับผู้ปกครองทั้งหลายที่มีลูกเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เพราะที่ตั้งของโครงการนี้
จะอยู่ตรงข้ามกับมหาวิทยาลัยพอดี ดังนั้นกลุ่มเป้าหมายหลักก็จะเป็นกลุ่มนักศึกษามหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ฟังก์ชั่นการใช้งานภายในห้องก็ถือว่าออกแบบมาได้อย่างลงตัว แยกส่วนได้อย่างชัดเจน ส่วนครัว และที่นั่งเล่นหรือทำงานจะอยู่ด้านนึง และส่วนที่นอน และห้องน้ำจะวางไว้อีกด้านนึงเอาจริงๆ ถ้าเอาประตู กระจกมากั้นก็จะกลายเป็น 1 ห้องนอนทันที ห้องแบบนี้จะอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ทั้งหมด วิวที่ได้จะหันไป ทางถนนวิภาวดี

Zoom โชว์รูม

The Selected Kaset – Ngamwongwan

Homezoomer ตอนนี้เรายืนอยู่ด้านหน้าสำนักงานขาย The Selected เกษตร-งามวงศ์วาน by LPN
จะพาไปชมห้องตัวอย่างกันครับ ซึ่งตั้งอยู่บนถนนงามวงศ์วาน ฝั่งตรงข้ามของโครงการจะเป็นมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เดี๋ยวเราเข้าไปชมด้านในกันดีกว่า

The Selected Kaset – Ngamwongwan

The Selected คือ แบรนด์ใหม่ที่ทาง LPN ได้ปล่อยออกมาล่าสุด และเลือกทำเลตรงข้าม ม.เกษตรศาสตร์เยื้อง(ประตู3)เป็นที่แรก สำหรับแบรนด์นี้ Concept ก็คือ เลือก..ในสิ่งที่ดีให้กับลูกค้า เลือกทำเลที่ดี เลือกวัสดุที่ดีภายในห้อง เลือกสิ่งแวดล้อมที่ดีภายในโครงการ นอกเหนือจากนั้น The selected ด้านนอกจะดูเปลี่ยนแตกต่างจาก LPN อื่นๆ ที่เห็นได้ชัดสุดคงจะเป็นสีภายนอกที่เลือกใช้สีที่มีโทนเข้มขึ้น ดูนิ่ง สงบ

The Selected Kaset – Ngamwongwan

ห้องตัวอย่างแรกที่พามาชมจะเป็นห้องแบบสแตนดาร์ด ขนาดพื้นที่ใช้สอยอยู่ 24 ตร.ม. ห้องที่นี่จะได้เป็นห้องแบบ Fitted มีชุดครัว และตู้บน ให้เพียงเท่านั้น เป็นห้องเปล่าที่ให้ทางลูกค้าได้ตกแต่งในสไตล์ที่ชอบส่วนตัว

The Selected Kaset – Ngamwongwan

ทางโครงการจัดวางให้เป็นไอเดีย โดยพอเดินเข้ามาภายในห้องจะเจอชุดครัวอยู่ด้านขวามือเป็นอันดับแรก ถัดเข้าไปด้านในจะเป็นส่วนที่วางเตียง และบริเวณตรงกลางสามารถวางชุดโซฟาสำหรับนั่งเล่นได้อีกจำนวน 1 ชุด

The Selected Kaset – Ngamwongwan

ด้านในของห้องที่ตรงกับประตูทางเข้า ด้านซ้ายติดผนังจะสามารถ Built in เป็นโต๊ะสำหรับทำงานได้ 1 ชุดแบบทรงยาว ถัดเข้าไปอีกจะเป็นทางออกไปยังระเบียง พื้นที่ตรงระเบียงนั้นจะเป็นจุดสำหรับตั้งเครื่องซักผ้าอีกด้วย

The Selected Kaset – Ngamwongwan

หันเข้าไปมองส่วนเตียงนอน สำหรับห้องตัวอย่างนี้โครงการจะวางเป็นเตียงคู่
เพราะโครงการนี้กลุ่มลูกค้าหลักก็คือ นักศึกษามหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ โครงการจึงตกแต่งห้องนี้ให้ดูเหมือนเป็นห้องสำหรับนักศึกษาที่มาอยู่ด้วยกัน ดังนั้นนักลงทุนที่กำลังศึกษาโครงการนี้อยู่ หรือตัดสินใจที่จะมาจองในวันเปิดขาย ห้องแบบนี้ก็ถือว่าเป็นห้องที่น่าจะปล่อยเช่าได้ง่ายสำหรับนักศึกษาที่อยู่ฝั่งตรงข้ามโครงการ

The Selected Kaset – Ngamwongwan

มุมนี้จะอยู่ด้านหน้าตอนเข้ามา ซ้ายมือสุดเป็นตู้เสื้อผ้า และตู้เย็นจะวางไว้ตรงกลางระหว่างตู้เสื้อผ้า และโต๊ะทำงาน

The Selected Kaset – Ngamwongwan

ส่วนระเบียงด้านนอก จะเป็นตำแหน่งวางเครื่องซักผ้า สามารถใช้เป็นแบบฝาหน้า หรือฝาบนก็ได้ครับ

The Selected Kaset – Ngamwongwan

เดินเข้ามาถึงส่วนที่นอน พื้นที่ตรงนี้สามารถวางเป็นเตียงคู่ได้สบายๆเลย แถมยังมีพื้นที่ตรงกลางสำหรับเดินขึ้นลงเตียงได้อีกด้วย ถ้าดูจากรูปนี้เค้า Built in หัวเตียงยาวเชื่อมต่อไปยังโต๊ะทำงาน และมีตู้ลอยอีก 5 ช่องไว้สำหรับวางของ ก็ดูเก๋ไปอีกแบบครับ

The Selected Kaset – Ngamwongwan

มุมนี้จะยืนอยู่ตรงโต๊ะทำงาน มองเข้าไปยังส่วนครัว และห้องน้ำ

The Selected Kaset – Ngamwongwan

มุมนี้จะยืนอยู่บริเวณปลายเตียงมองย้อนออกไปทางเข้าห้อง และห้องน้ำ

The Selected Kaset – Ngamwongwan

ก่อนเข้าไปดูห้องน้ำมองไปยังบริเวณปลายเตียงจนไปถึงทางออกไปยังระเบียง

The Selected Kaset – Ngamwongwan

หน้าห้องน้ำจะเป็นตำแหน่งวางโต๊ะทำงานอีกชุด

The Selected Kaset – Ngamwongwan

หน้าห้องน้ำจะเป็นตำแหน่งวางโต๊ะทำงานอีกชุด

The Selected Kaset – Ngamwongwan

พื้นภายในห้องจะปูด้วยลามิเนต ส่วนภายในห้องน้ำจะปูด้วยกระเบื้องเซรามิค

The Selected Kaset – Ngamwongwan

ผนังในห้องน้ำจะใช้กระเบื้องโทนสีอ่อนแบบในภาพครับ

The Selected Kaset – Ngamwongwan

อ่างล้างหน้าจะได้เป็นทรงเหลี่ยมตามในภาพนี้ อ่างของ Charmer หรือเทียบเท่า

The Selected Kaset – Ngamwongwan

ก๊อกล้างมือเป็นของ American Standard หรือเทียบเท่า

The Selected Kaset – Ngamwongwan

ฉากกั้นอาบน้ำของ Charmer Sanitary

The Selected Kaset – Ngamwongwan

ฉากกั้นอาบน้ำของ Charmer Sanitary

The Selected Kaset – Ngamwongwan

มุมตู้เย็นที่อยู่ด้านหน้าห้อง

ภาพมุมสวยๆภายในห้อง

The Selected Kaset – Ngamwongwan

มุมหัวเตียง และห้องน้ำ

The Selected Kaset – Ngamwongwan

มุมชุดครัวและเตียง

The Selected Kaset – Ngamwongwan

มุมตู้เย็น และชั้นวางของ มุมตู้เสื้อผ้า

The Selected Kaset – Ngamwongwan

มุมนั่งทำงาน

The Selected Kaset – Ngamwongwan

ส่วนที่นอนที่วางติดกับหน้าต่างกระจก

The Selected Kaset – Ngamwongwan

ห้องตัวอย่างที่ 2 จะเป็นแบบ 1 ห้องนอน ขนาด 28 ตร.ม. สำหรับห้องนี้ Layout จะถูกจัดวางได้อย่างเป็นสัดส่วนมากขึ้น แยกส่วนห้องนอนไว้ด้านในสุด ครัว และห้องน้ำจะอยู่ด้านหน้าทั้งคู่ สำหรับที่นั่งเล่นตำแหน่งจะอยู่ด้านในที่เชื่อมต่อออกไปยังระเบียง

The Selected Kaset – Ngamwongwan

เปิดประตูภาพแรกที่เห็นจะเป็นไปตามภาพนี้เลยครับ ครัวอยู่ซ้ายมือ ห้องน้ำอยู่ขวามือ มองตรงเข้าไปในสุดจะเป็นส่วนที่นั่งเล่น และห้องนอน

The Selected Kaset – Ngamwongwan

สำหรับห้องนี้ชุด Built in จะอยู่ติดผนังซ้ายมือยาวตั้งแต่ด้านหน้าห้องจนไปสุดด้านใน

The Selected Kaset – Ngamwongwan

ชุดโต๊ะทำงานแนวยาว มีกระจกติดผนัง

The Selected Kaset – Ngamwongwan

ชุดครัวห้องนี้จะถูกแยกเป็น 2 ส่วน ส่วนแห้งอยู่ฝั่งนึง ส่วนเปียกจะแยกออกมาอยู่อีกฝั่งนึง

The Selected Kaset – Ngamwongwan

เข้ามาภายในห้องน้ำ ผนังและกระเบื้องสีจะโทนเดียวกับห้องที่แล้ว ผนังสีอ่อนตัดกับพื้นสีเข้ม อุปกรณ์ภายในห้องน้ำเหมือนกันนะครับ จะแตกต่างตรงการจัดวางเพียงแค่นั้น

The Selected Kaset – Ngamwongwan

ภาพมุมกว้างภายในห้องน้ำ

The Selected Kaset – Ngamwongwan

ออกมาจากห้องน้ำหันเข้าด้านในจะเห็น 2 ส่วนด้วยกัน คือส่วนที่นั่งเล่น และภายในห้องนอน

The Selected Kaset – Ngamwongwan

เราเข้ามาดูภายในห้องนอนกันก่อน ห้องตัวอย่างนี้ก็ทำเป็นเตียงคู่เช่นกัน เฟอร์นิเจอร์ในห้องตัวอย่างนี้จะตกแต่ง Browntone ตัดกับไม้ โดยรวมแล้วจะดูเป็นผู้ใหญ่กว่าห้องที่แล้ว

The Selected Kaset – Ngamwongwan

มุมนี้หันเข้ามายังตู้เสื้อผ้า และโต๊ะเครื่องแป้ง

The Selected Kaset – Ngamwongwan

เดินออกมาดูส่วนนั่งเล่นกันต่อ ห้องนี้ตรงที่วางทีวี จะ Built in เป็นโต๊ะสำหรับทำงาน หรือจะทำเป็นโต๊ะสำหรับดูทีวีก็ได้ครับ โต๊ะยาวนี้สามารถแบ่งส่วนได้ โดยจัดให้เป็นโต๊ะทำงานด้านนึง และจัดให้เป็นชั้นวางทีวีด้านนึง ก็จะทำให้ใช้พื้นที่ได้มากขึ้นครับ

The Selected Kaset – Ngamwongwan

ตำแหน่งวางชุดโซฟาจะอยู่ด้านหน้าของห้องนอน

The Selected Kaset – Ngamwongwan

ก่อนจะออกไปดูห้องตัวอย่างถัดไป หันเข้าไปมองในห้องนอนจะเห็นว่า พื้นที่ตรงข้างเตียงมีพื้นที่เหลือเยอะพอสมควร

The Selected Kaset – Ngamwongwan

ช่องหน้าต่างกระจกใหญ่ และกว้าง ทำให้แสงจากด้านนอกส่องเข้ามาภายในห้องได้เป็นอย่างดี

The Selected Kaset – Ngamwongwan

ช่องหน้าต่างกระจกใหญ่ และกว้าง ทำให้แสงจากด้านนอกส่องเข้ามาภายในห้องได้เป็นอย่างดี

The Selected Kaset – Ngamwongwan

ห้องสุดท้ายเป็นแบบ 1 ห้องนอน ขนาด 28 ตร.ม. Layout เหมือนกับแบบที่แล้วเลยครับ แค่สลับด้านกันเพียงเท่านั้น

The Selected Kaset – Ngamwongwan

Layout จะเหมือนกับแบบที่แล้วนะครับ แต่ที่แตกต่างคือการตกแต่ง เดี๋ยวเข้าไปชมกันว่าการตกแต่งแตกต่างกันตรงไหน

The Selected Kaset – Ngamwongwan

ห้องนี้จะตกแต่งออกมาสไตล์เรียบหรู โดยเลือกใช้โทนสีชมพูสบายตาในการตกแต่ง แต่แบบนี้ก็ทำให้ห้องดูกว้างสบายตากว่าปกตินะครับ

The Selected Kaset – Ngamwongwan

ภายในห้องน้ำเหมือนกับแบบที่แล้วเลยครับ

The Selected Kaset – Ngamwongwan

แต่ตรงผนังที่ใช้สำหรับ Built in ชั้นวางทีวี จะแตกต่างจากแบบที่แล้วตรงที่ห้องนี้ชั้นวางทีวีจะถูก Built in เข้ากับผนังและมีโต๊ะรับประทานอาหารอยู่ด้านขวา

The Selected Kaset – Ngamwongwan

ถัดเข้ามาในสุดจะเป็นส่วนที่ออกไปยังระเบียง

The Selected Kaset – Ngamwongwan

ห้องนี้ตกแต่งโดยใช้เตียงเดี่ยวขนาด 5 ฟุต ทำให้เห็นความแตกต่างระหว่างห้องที่แล้ว โดยห้องนี้ตกแต่งเพื่อพักอาศัยคนเดียว หรือเป็นคู่

The Selected Kaset – Ngamwongwan

มุมย้อนเข้าไปยังทางเข้าห้องน้ำ

The Selected Kaset – Ngamwongwan

The Selected Kaset – Ngamwongwan

อุปกรณ์ และโถสุขภัณฑ์

The Selected Kaset – Ngamwongwan

ฉากกั้นอาบน้ำยี่ห้อ Charmer Sanitary

The Selected Kaset – Ngamwongwan

พื้นภายในห้องปูด้วยลามิเนตสีเข้ม

The Selected Kaset – Ngamwongwan

ชุดครัวที่มีอ่างล้างจะตั้งอยู่บริเวณด้านหน้าห้องน้ำ

The Selected Kaset – Ngamwongwan

รูปทรงของก๊อก

The Selected Kaset – Ngamwongwan

หัวเตียงแบบนี้ดูดีมีสไตล์ไปอีกแบบนะครับ

The Selected Kaset – Ngamwongwan

ห้องนอนกับห้องนั่งเล่นแบ่งเป็นสัดส่วนอย่างชัดเจน
อัพเดทข้อมูล ณ วันที่ 12 มิ.ย.60

*โครงการที่ส่งมอบอาจมีรายละเอียดบางประการที่เปลี่ยนแปลงได้ตามความเหมาะสม
เชิญชมโครงการ The Selected เกษตร-งามวงศ์วาน by LPN
Call Center : 02-689-6888
Website : www.lpn.co.th
Facebook : Condo Lumpini

Tag