รีวิว บ้าน Areeya COMO (อารียา โคโม่)


รีวิวบ้าน Areeya COMO (อารียา โคโม่)

ประเภทที่อยู่ :
บ้าน
สถานที่ตั้ง :
ถนนกาญจนาภิเษก หรือทางหลวงพิเศษหมายเลข 9 ตำบลบางแก้ว อำเภอบางพลี สมุทรปราการ
ลักษณะอาคาร :
บ้านเดี่ยว 2 ชั้น
จำนวนยูนิต :
61 ยูนิต
ขนาดที่ดิน :
ประมาณ 10 ไร่
รูปแบบที่พักอาศัย :
บ้านเดี่ยว 2 ชั้น พื้นที่ใช้สอย 161 ตร.ม. เนื้อที่ดิน 39.6-62.6 ตร.วา
จำนวนที่จอดรถ :
2 คัน
เฟอร์นิเจอร์ :
No Furnished
พื้นที่ :
พื้นที่ใช้สอย 161 ตร.ม. เนื้อที่ดิน 39.6-62.6 ตร.วา
ราคาเริ่มต้น :
4,800,000 บาท
สร้างเสร็จประมาณ :
พ.ย. 57
สิ่งอำนวยความสะดวก :
สวนส่วนกลางประมาณ 200 ตร.วา (ส่วนกลางส่วนอื่นๆเช่น คลับเฮ้าส์, สระว่ายน้ำ, ฟิตเนส ทางลูกบ้านในโครงการอารียา โคโม่ ต้องขับไปใช้ในโครงการเดอะ วิลเลจห่างไปประมาณ 2 กม.)
เจ้าของโครงการ :
บริษัท อารียา พรอพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน)
โทร :
1797 กด 44

เงื่อนไขการเป็นเจ้าของ

จอง :
20,000 บาท
ทำสัญญา :
50,000 บาท
ค่าส่วนกลาง :
65 บาท/ตร.วา


พิกัดที่ตั้งโครงการ

รถไฟฟ้าใกล้เคียง :
BTS สายสีเขียวเข้ม บางนา (E13)
จุดขึ้นลงทางด่วน :
กาญจนาภิเษก, บางนา
สถานที่ใกล้เคียง :
Mega Bangna, เซ็นทรัลบางนา, เทสโต้โลตัส, BITEC, พาราไดซ์ พาร์ค, ซีคอน สแควร์, แม็คโคร, บุญถาวร, บิ๊กซี, สนามบินสุวรรณภูมิ, รพ.ไทยนครินทร์, รพ.ศิครินทร์

ทำเลและการเดินทาง

แผนที่จากทางโครงการอารียา โคโม่ ที่ตั้งของโครงการจะอยู่ติดกับถนนกาญจนาภิเษก ซึ่งจะอยู่ตรงข้ามเยื้องๆกับ Mega Bangna ค่ะ

ทางเข้าโครงการอารียา โคโม่คือทางเข้าเดียวกับคอนโดเอ สเปซ บางนาค่ะ เส้นทางการเดินมายังโครงการสามารถมาได้หลายเส้นทาง) 1.ถ้าใช้ถนนกาญจนาภิเษก(ทางพิเศษหมายเลข 9)ที่มาจากรามอินทรา – รามคำแหง ข้ามถนนบางนาจนมาถึงด่านเก็บเงินตรงเมกาบางนา ให้ออกไปยังถนนคู่ขนานก่อนด่านเก็บเงินโครงการจะอยู่ซ้ายมือ (สำหรับเส้นทางนี้จะมีภาพจริงให้ชมค่ะ) 2.ถ้ามาจากทางด่วนบางนาให้ขึ้นสะพานทางเข้าเดียวกับทางเข้าเมกา บางนา แล้วมาทะลุออกด้านหลังที่ติดกับถนนกาญจนาภิเษกกลับรถใต้สะพานโครงการจะอยู่ขวามือ (สำหรับเส้นทางนี้จะมีภาพจริงให้ชมเช่นกันค่ะ3.ถ้ามาจากชลบุรีก่อนจะถึงถนนกาญจนาภิเษกให้ออกเส้นคู่ขนานขับตามทางมาเรื่อยๆโครงการจะอยู่ซ้ายมือค่ะ

เราเริ่มต้นจากบนทางด่วนวิ่งมุ่งหน้าบางนาค่ะ

วิ่งมุ่งหน้าขาออกตามป้ายบางนาไปเรื่อยๆเลยค่ะ

ตามป้ายบางนาก่อนค่ะไม่ต้องแยกออกไปไหนนะคะ

หลังจากเจอป้ายชลบุรี ให้ตามป้ายชลบุรีแทนค่ะ ไม่แยกออกซ้ายตามป้ายบางนานะคะ

ตามป้ายชลบุรี

มาถึงเส้นบางนา-ตราดแล้วตรงตามป้ายชลบุรีไปก่อนค่ะ ยังไม่ต้องออกไปวิ่งคู่ขนาน

 

ตรงมาเรื่อยๆจะเห็นเซ็นทรัล บางนาทางซ้ายมือ

ตรงมาอีกจะผ่าน SB Design Square

ผ่าน Index Living Mall ทางซ้ายมือ ก็ให้เตรียมชิดซ้ายเพื่ออกคู่ขนานค่ะ

วิ่งออกคู่ขนานตามป้ายสะพานกลับรถ เมกกะ บางนา เราจะวิ่งไปเมกกะ บางนาค่ะ

ทางออกคู่ขนาน

ขึ้นสะพานกลับรถ

เมื่อขึ้นสะพานแล้วก่อนเลี้ยวขวาจะเจอป้ายว่าให้เลี้ยวซ้ายไปเมกกะ บางนา ให้ไปตามป้ายนี้ค่ะ ถ้าเลี้ยวขวาจะเป็นการกลับรถไปสี่แยกบางนาอีกรอบ

หลังจากเลี้ยวซ้ายตามป้ายเมกกะ บางนาแล้วจะเจอป้ายแยกซ้ายไปเมกากับอิเกีย เลี้ยวซ้ายตามป้ายนี้ค่ะ

เลี้ยวซ้ายลงสะพานมาแล้วก็จะเริ่มเข้าสู่ถนนในเมกา บางนาแล้วค่ะ

ทางนี้เราจะผ่านเมกา บางนาเพื่อทะลุออกถนนเส้นกาญจนาภิเษก

 

ขับตามทางมาเรื่อยๆก็จะออกข้างๆเมกา บางนาเป็นเส้นกาญจนาภิเษกค่ะ

ให้เราเลี้ยวขวาตรงทางออกนะคะ เพื่อที่จะกลับรถไปอีกฝั่งของถนน

เลี้ยวขวามาขับตามทางก็จะเจอที่กลับรถ

กลับรถมานิเดียวก็จะเห็นคอนโด เอ สเปซ มี ของอารียาเช่นเดียวกันค่ะเป็นจุดสังเกตง่ายๆ ทางเข้าโครงการอารียา โคโม่คือทางเข้าเดียวกับคอนโดค่ะ

ขับผ่านตัวคอนโดมานิดเดียว (ติดกันเลย) จะเจอทางเข้าแล้วค่ะ เลี้ยวขวาเข้าไปเลย

หลังจากเลี้ยวเข้ามาแล้วจะผ่านตัวคอนโด ให้ขับตรงเข้าไปเรื่อยๆนะคะ โครงการอารียา โคโม่จะอยู่ข้างใน

ขับตามทางเข้าไปเรื่อยๆค่ะ จะเห็นการก่อสร้างอยู่เป็นระยะเนื่องจากบริเวณนี้เป็นที่ดินผืนใหญ่ โดยทางอารียาแบ่งที่ดินผืนนี้ออกเป็นหลายๆโครงการค่ะ

ขับต่อมาเจอสะพานเล็กๆให้ข้ามไปค่ะ

ข้ามมาก็จะเจอทางเข้าโครงการแล้วค่ะ โดยทางเข้าจุดนี้เป็นทางเข้าหลักของหลายๆโครงการในที่ดินผืนนี้โดยจะมีโครงการเดอะ คัลเลอร์ และเดอะ วิลเลจถูกพัฒนาบนที่ดินบริเวณนี้ด้วย จากทางเข้านี้ให้เราขับเข้าไปแล้วเลี้ยวขวาก็จะเจอตัวโครงการอารียา โคโม่ค่ะ

ผังโครงการ

ที่ดินของของโครงการอารียา โคโม่ทั้งหมดประมาณ 10ไร่ มีจำนวนยูนิตทั้งหมด 61 ยูนิต ลักษณะที่ดินเป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าแนวยาว ถนนหลักอยู่ชิดรั้วโครงการไปทางด้านนึง อีกด้านนึงจะเป็นบ้านทั้งหมด (ถนนเมนไม่ได้ผ่านตรงกลางเนื่องจากรูปที่ดินที่ออกแนวยาวและแคบค่ะ เลยต้องให้ถนนอยู่ฝั่งใดฝั่งหนึ่ง) การวางตัวบ้านถูกวางในแนวตะวันออก-ตะวันตก มีทั้งหมด 11 ซอยแต่ละซอยจะมีจำนวนหลัง 4-6 หลังค่ะ

มาดูตัวแปลนบ้านกันค่ะ บ้านจะมีแบบเดียวนะคะ ขนาด 161 ตร.ม. 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ห้องอเนกประสงค์ ห้องพักผ่อน ครัวใน ที่จอดรถ 2 คัน รูปด้านบนเป็นแปลนชั้นล่างค่ะ จุดเด่นจะอยู่ที่ห้องพักผ่อน และทานอาหารด้านข้างบ้าน ที่ถูกออกแบบเป็นแนวยาวลึก ใช้กระจกใสยาวตลอดแนวเพื่อรับวิวสวนข้างบ้านค่ะ อย่างไรก็ตามตอนที่เลือกแปลงดูทิศทางของแดดด้วยนะคะ บางแปลงที่โซนนั่งเล่นนี้หันไปโดนแดดบ่ายก็อาจจะไม่ชิวเท่าไหร่นะคะ ^^

รีวิวบ้าน Areeya COMO (อารียา โคโม่)

ชั้นบนมี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีห้องนอนใหญ่ที่มี Walk-in Closet และห้องน้ำในตัวอยู่ด้านหน้าบ้าน ส่วนอีก 2 ห้องนอนอยู่ทางด้านหลังค่ะ โดย 2 ห้องนอนเล็กจะมีห้องน้ำอยู่ตรงกลางใช้ร่วมกัน

Zoom โชว์รูม

หลังจากชมรายละเอียดจากแปลนกระดาษกันไปแล้ว มาดูของจริงกันบ้างนะคะ ตัวบ้านถูกออกแบบมาในสไตล์ Contemporary Modern คือเป็นโมเดิร์นที่มีกลิ่นความเป็นตะวันออกอยู่ การให้สีออกในแนว Earth tone ไปทางโทนเทาให้ดูโมเดิร์น

ประตูรั้วหน้าบ้านเป็นรั้วเหล็กทำสี ไม่มีประตูรีโมทให้นะคะ หลังคาจอดรถเป็นเมทัล ชีทปิดด้านล่างด้วยแผ่นฝ้าฉาบเรียบสีขาว

หลังนี้เป็นบ้านตัวอย่าง ฝ้าเลยถูกตกแต่งด้วยระแนงไม้ค่ะ บริเวณพื้นที่จอดรถค่อนข้างกว้าง จอด 2 คันไม่มีปัญหาในการเปิดประตู 2 คันพร้อมกัน พื้นโรงจอดรถของจริงจะเป็นคอนกรีตขัดหยาบธรรมดานะคะ เดี๋ยวเราพาเดินไปชมในบ้านกันค่ะ

ทางเข้าบ้านอยู่ถัดจากที่จอดรถเข้ามาค่ะ เป็นบานกระจกอลูมิเนียมกรอบสีดำ

เข้ามาจะเป็นโซนตู้เก็บรองเท้า

ตกแต่งมีตู้และที่นั่งใส่รองเท้า มีผนังกั้นห้องนั่งเล่นที่อยู่ด้านหลัง

ห้องข้างๆกันด้านหน้าบ้านเป็นห้องอเนกประสงค์

ห้องอเนกประสงค์ถูกตกแต่งเป็นห้องทำงาน อ่านหนังสือ ดูอบอุ่นดีค่ะ

เมื่อเดินลึกเข้ามาด้านในหลังกำแพงห้องอเนกประสงค์จะเป็นห้องนั่งเล่นเชื่อต่อโซนรับประทานอาหาร และครวฝรั่ง จุดนี้เป็นจุดเด่นของแบบบ้านโครงการอารียา โคโม่เนื่องจากสามารถรับวิวสวนข้างบ้านได้ ซึ่งส่วนนี้ทางอารียาใช้กระจกใสสูงจากพื้นถึงฝ้าตลอดแนวเพื่อรับวิวค่ะ ได้อารมณ์ชิวกันไป ^^

พื้นชั้นล่างเป็นกระเบื้องสีขาวครีมขนาด 60*60 ซม.

อีกมุมมองจากโซนนั่งเล่น

มุมสูงให้เห็นกันชัดๆค่ะ

จากโต๊ะทานอาหารเชื่อมต่อไปถึงครัวฝรั่ง

มุมครัว ทางโครงการตกแต่งมีโต๊ะครัวตรงกลางหรือเรียกว่า Island และตู้ด้านหลังเพิ่มขึ้นมาเพิ่มขึ้นมา ของจริงจะเป็นพื้นที่โล่งๆให้เราตกแต่งตามสไตล์เราเองค่ะ

มุมครัว ทางโครงการตกแต่งมีโต๊ะครัวตรงกลางหรือเรียกว่า Island และตู้ด้านหลังเพิ่มขึ้นมาเพิ่มขึ้นมา ของจริงจะเป็นพื้นที่โล่งๆให้เราตกแต่งตามสไตล์เราเองค่ะ

ห้องน้ำชั้นล่างมีส่วนของโซนอาบน้ำให้ด้วยค่ะ สุขภัณฑ์ใช้ของ American Standard

บันไดของที่นี่ใช้ไม้ยางขนาดความกว้างของบันไดประมาณ 80 ซม.ไม่รวมขอบ (เฉพาะทางเดิน) ด้านข้างบันไดเป็นห้องเก็บของตกแต่งเป็นประตูโปร่งเป็นเส้นๆสีฟ้า

สามารถเลื่อนเปิดได้ซึ่งตรงนี้จะไปปิดทางเดินบันได ก็สวยไปอีกแบบนะคะ แต่จะไม่สามารถเดินขึ้นลงบันได้เวลาใช้ห้องเก็บของ

ทางเดินขึ้นบันไดมีช่องให้แสงสว่างเปิดบานกระจกสามารถเลื่อนเปิดได้ค่ะ

เมื่อเดินขึ้นมาชั้นบนจะเจอผนังตกแต่งด้วยรูปภาพและเพิ่มประโยชน์ใช้สอยโดยเพิ่มชั้นวางของเข้าไป

หลังจากเดินขึ้นมาแล้วเลี้ยวซ้ายจะเป็นห้องนอน 2 ห้องซึ่งเป็นขนาดเล็ก มีห้องน้ำอยู่ด้านนอกใช้ร่วมกันระหว่าง 2 ห้องนอนนี้

มาดูห้องแรกกันก่อนค่ะ เป็นห้องขนาดเล็กสไตล์คอนโด วางเตียง, ตู้เก็บของหรือวางทีวีปลายเตียง, เหลือฟังก์ชั่นไว้วางโซฟานั่งเล่นหรือโต๊ะทำงานอ่านหนังสืออีกนิดหน่อย

อีกหนึ่งห้องนอนขนาดเล็กตกแต่งได้น่ารักมากค่ะ ทางทีมงานชอบมากๆ น่าจะเหมาะกับห้องนอนลูกสาว 2 คน ซึ่งถูกตกแต่งเป็นเตียง 2 ชั้น ชั้นแรกอยู่คนละส่วนกับชั้นสอง (ไม่ตรงกัน) มีโต๊ะทำการบ้านอยู่ใต้เตียงชั้นสองดูอบอุ่นมากๆค่ะ

ห้องน้ำรวมสำหรับสองห้องนอนค่ะ

มาถึงห้องนอนใหญ่กันบ้างโดยห้องนี้จะมีส่วนของ walk-in closetด้วย เมื่อเปิดประตูเข้ามาจะเจอส่วนของห้องนอนก่อนค่ะ ขนาดถือว่าไม่เล็กค่ะเมื่อเทียบกับบ้านไซส์เพียง 161 ตร.ม. วางเตียง 6 ฟุตได้สบายเหลือระยะปลายเตียงถึงทีวีก็พอสมควรค่ะ

จากโซนห้องนอนเลี้ยวซ้ายเข้ามาเป็น walk-in closet มีบานเฟี้ยมเลื่อนปิดกั้นระหว่าง 2 โซน

และมีห้องน้ำในตัวอยู่ในโซน closet นี้ด้วยค่ะ

ภายในห้องน้ำในห้องนอนใหญ่

มุมมองสู่ห้องนอนจากภายในห้อง closet

จากชั้นบนเรากลับมาชั้นล่างพาไปดูสวนข้างบ้าน มุมมองนี้จากส่วนรับประทานอาหาร ชิวดีใช่มั้ยคะ

สวนข้างบ้านมองจากทางหน้าบ้าน

ทางโครงการตกแต่งใช้ไม้ระแนงทำเป็นพื้นเพิ่มความเป็นธรรมชาติ บ้านที่ส่งมอบจะเป็นปูหญ้านะคะ

มีทำโซนนั่งชิวด้านนอกอีกต่างหาก ต้องถือว่าตกแต่งได้ประทับใจทีมงานมากค่ะ

สรุป by Homezoomer

โครงการอารียา โคโม่เป็นโครงการบ้านเดี่ยว 2 ชั้นขนาดเล็ก 161 ตร.ม.บนเนื้อที่ประมาณ 10 ไร่มีทั้งหมด 61 ยูนิตซึ่งถือว่าอยู่กันไม่เยอะนะคะ ไม่ค่อยแแออัดหรือพลุกพล่านมากนัก อย่างไรก็ตามเนื่องจากเนื้อที่ของโครงการเพียงแค่ 10 ไร่ สาธารณูปโภคในโครงการก็จะน้อยตามไปด้วยค่ะ (ไม่มีสระว่ายน้ำและฟิตเนส มีเพียงสวนส่วนกลางประมาณ 200 ตร.วา) เนื่องจากหากทำขึ้นมาแล้วคงไม่คุ้มกับยอดขายเพียง 61 ยูนิต แต่ทางอารียาก็อนุญาตให้ทางลูกบ้านสามารถไปใช้สระว่ายน้ำและฟิตเนสในโครงการเดอะ วิลเลจของทางอารียาซึ่งต้องขับรถไปประมาณ 2 กม.ค่ะ

ทำเลของโครงการนั้นตั้งอยู่บนถนนกาญจนาภิเษกตรงข้ามกับเมกา บางนา สามารถเข้าออกได้สะดวกทุกทางไม่ว่าจะมาจากทางด่วนกาญจนาภิเษกทั้ง 2 ฝั่งหรือจะมาจากเส้นบางนา-ตราดทั้งขาเข้าและขาออกตามที่ได้พาชมกันแล้วในส่วนของรีวิวทำเล ซึ่งทำเลตรงนี้ตรงนี้ถือว่าค่อนข้างสะดวกในการจะออกไปไหนมาไหนได้ทุกเส้นทาง

จุดเด่นที่สุดของโครงการคือการออกแบบของตัวบ้านโดยเน้นไปที่ฟังก์ชั่นห้องนั่งเล่นที่ค่อนข้างชิวเนื่องจากมี Sky Bay Window กระจกสูงจากพื้นถึงฝ้าตลอดแนวห้องรับแขกเพื่อรับวิวจากสวนข้างบ้าน ฟังก์ชั่นส่วนอื่นก็ถือว่าค่อนข้างครบสำหรับบ้านพื้นที่ใช้สอย 161 ตร.ม. มีที่จอดรถ 2 คันจอดได้เต็มคัน 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น และมีห้องอเนกประสงค์ที่สามารถปรับเปลี่ยนตามใจเราได้ อย่างไรก็ตามในส่วนครัวจะมีครัวในซึ่งจะต้องใช้เป็นครัวผสมในการทำอาหารหนักๆเช่นการผัดทอดไปในตัวด้วยเพราะทางโครงการไม่ได้มีแยกครัวมาให้เป็นครัวในและครัวนอก หากต้องการจะมีเพิ่มต้องต่อเติมเองค่ะ

สำหรับโครงการนี้มาด้วยราคาเริ่มต้น 4.8 ล้านบาทกับเนื้อที่บ้านประมาณ 40 ตร.วาและพื้นที่ใช้สอย 161 ตร.ม. ไปจนถึงราคาสูงสุด 6.8 ล้านบาทกับที่ดินประมาณ 63 ตร.วา ยังไงก็ลองเปรียบเทียบราคากับทำเล สาธารณูปโภค แบบบ้าน พื้นที่ใช้สอย เนื้อที่ดิน และความชอบส่วนตัวกับโครงการอื่นๆย่านนั้นดูนะคะ จะได้ๆโครงการที่ถูกใจที่สุดค่ะ หรือง่ายๆเพียงใช้ฟังก์ชั่นเปรียบเทียบโครงการที่หน้าหลักเพื่อดูรายละเอียดเปรียบเทียบโครงการ จะได้ช่วยเพิ่มตัดสินใจได้ง่ายขึ้นนะคะ…


Tag