IDEO Q Sukhumvit 36 (ไอดีโอ คิว สุขุมวิท 36)


ideo Q sukhumvit 36

ประเภทที่อยู่ :
คอนโดมิเนียม
สถานที่ตั้ง :
ซอยสุขุมวิท 36 แขวงพระโขนง เขตคลองเตย กรุงเทพฯ
ลักษณะอาคาร :
คอนโดมิเนียม High-Rise 2 อาคาร
จำนวนยูนิต :
449 ยูนิต
ขนาดที่ดิน :
2-3-63.6 ไร่
รูปแบบที่พักอาศัย :
1 Bedroom 29-34 ตร.ม. จำนวน 272 ยูนิต

1 Bedroom Plus 47-50 ตร.ม. จำนวน 60 ยูนิต

2 Bedroom 50-62 ตร.ม. จำนวน 5 ยูนิต

2 Bedroom 2 ห้องน้ำ 63-72 ตร.ม. จำนวน 115 ยูนิต
จำนวนที่จอดรถ :
286 คัน
เฟอร์นิเจอร์ :
Fully Fitted
พื้นที่ :
29-72 ตร.ม.
ราคาเริ่มต้น :
6,490,000 บาท
ราคาเฉลี่ย / ตร.ม. :
225000 บาท
สร้างเสร็จประมาณ :
ปี 2562
สิ่งอำนวยความสะดวก :
- Automatic Parking

- Lobby Lounge

- Library

- Co-Working Space

- Fitness and Virtual Fitness

- Tearoom

- Swimming Poll

- Golf Simulator

- Separated male / Female Japannese Onsen / Sky Onsen / Shower Experience

- Stream & Sauna
เจ้าของโครงการ :
บริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน)
โทร :
02-316-2222


พิกัดที่ตั้งโครงการ

Zone :
นานา อโศก พร้อมพงษ์ ทองหล่อ เอกมัย พระโขนง
รถไฟฟ้าใกล้เคียง :
BTS สายสีเขียวเข้ม ทองหล่อ (E6)
แอร์พอร์ตลิงค์ มักกะสัน
จุดขึ้นลงทางด่วน :
ทางด่วนพิเศษศรีรัช
สถานที่ใกล้เคียง :
เอ็มควอเทียร์, เอ็มโพเรียม , J Avenue, Rain Hill , Villa Market ,Big C และ Tesco Lotus พระราม 4 ใกล้โรงพยาบาลและสถานศึกษาชั้นนำมากมาย

ทำเลและการเดินทาง

ซอยสุขุมวิท 36 เป็นซอยที่อยู่ติดกับรถไฟฟ้า BTS ทองหล่อ และแน่นอนทำเลตรงนี้ต้องอยู่ติดกับทองหล่อด้วย อย่างที่ทราบกันดี “ทองหล่อ” เป็นย่านที่มีความคึกคักตลอด 24 ชม. ที่รวมเอาทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติไว้ที่นี่ โดยเฉพาะชาวญี่ปุ่น       ในย่านทองหล่อนั้น ยังมีทั้งร้านอาหาร ร้านกินดื่ม คาเฟ่, สถานบันเทิง, โรงพยาบาล และที่พักอาศัยฯ เปิดให้บริการอยู่อย่างมากมาย เรียกได้ว่ามีครบทุกอย่างตามวิถีชีวิตสังคมคนเมือง

ส่วนในวันนี้เราจะพามาชมโครงการ IDEO Q SUKHUMVIT 36 ซึ่งเป็นโครงการใหม่จาก อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ ผู้นำตลาดคอนโดมิเนียมติดรถไฟฟ้า(ไม่เกิน 500 เมตร) ได้จัดแคมเปญ  “Get ready to click” หรือ “ฝึกนิ้วให้พร้อม คลิกจองคอนโดให้อยู่หมัดกับ 3 โครงการใหม่ IDEO Q VICTORY , IDEO Q SUKHUMVIT 36 และ ELIO DEL NEST แต่ก่อนที่เราจะไปจองกันจริงๆ ทางทีมงาน Homezoomer จึงขอพามาชมทำเลในบริเวณและรายละเอียดโครงการว่าน่าสนใจกันแค่ไหน เราลองไปชมกันนะครับ

ideo Q sukhumvit 36 โครงการ IDEO Q SUKHUMVIT 36 ตั้งอยูในซอยสุขุมวิท 36 หรือซอยแสนสบาย การเดินทางมายังโครงการนี้นั้นง่ายมาก เพราะเป็นซอยที่เชื่อมต่อระหว่างถนนสุขุมวิทและถนนพระราม 4 ถ้าจากถนนสุขุมวิท ตัวโครงการจะอยู่ห่างจากปากซอยสุขุมวิท 36 เพียง 450 เมตรเท่านั้น การเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวนั้น ถ้ามาจากถนนสุขุมวิท ให้เราเลี้ยวซ้ายเข้าซอยสุขุมวิท 36 ขับเข้าซอยมาประมาณ 450 เมตร ตัวโครงการจะอยู่ทางขวามือ บริเวณปากซอยนภาศัพท์ แยก 4 ส่วนผู้ที่เดินทางมาจากถนนพระราม 4 ให้เลี้ยวซ้ายเข้าซอยแสนสบายหรือซอยสุขุมวิท 36 (ทางลัดออกไปยังถนนสุขุมวิท) เมื่อเราเลี้ยวซ้ายเข้ามาแล้วให้ขับตรงไปประมาณ 550 เมตร ที่ตั้งของโครงการ IDEO Q SUKHUMVIT 36 จะอยู่ทางซ้ายมือ ด้านการเดินทางด้วยรถสาธารณะ ให้นั่งรถไฟฟ้า BTS มาลงที่สถานีทองหล่อ ลงทางออกที่ 2 เดินขึ้นมาทางซอยสุขุมวิท 36 จะมีวินมอเตอร์ไซค์รับจ้างให้บริการอยู่ ราคาก็ประมาณ 15 บาท มองโดยรวมแล้ว ในด้านการเดินทางมีความสะดวกสบายมากครับ

โครงการ IDEO Q SUKHUMVIT 36 ตั้งอยู่บริเวณปากซอยนภาศัพท์ แยก 4 ที่เป็นซอยย่อยของสุขุมวิท 36 ด้านพื้นที่โดยรอบนั้น ส่วนมากจะเป็นที่พักอาศัยสูง 2-3 ชั้น แต่ก็จะมีตึกสูงในช่วงต้นซอยสุขุมวิท 36 สำหรับเรื่องวิวโดยรอบ เริ่มจากทิศเหนือของโครงการ จะติดกับหมู่บ้านการ์เด้น วิลเลจ สุขุมวิท 36 ที่เป็นบ้านพักอาศัยสูง  2 ชั้น และมีเพียงไม่กี่หลัง ด้วยบรรยากาศรอบๆ จะเป็นต้นไม้ให้บรรยากาศที่ร่มรื่นและเงียบสงบ ทิศตะวันตกจะเป็นแหล่งชุมชนภายในซอยนภาศัพท์ แยก 4 ส่วนมากจะเป็นบ้านพักอาศัยสูง 1-2 ชั้น ทิศใต้เราจะติดกับถนนซอย และใกล้กับหมู่บ้าน สุขุมวิท วิลล่า สูง 2 ชั้น และแหล่งชุมชนภายในซอย ส่วนทิศตะวันออกจะติดกับถนนซอยสุขุมวิท 36 ครับ ซึ่งฝั่งตรงข้ามจะเป็นโกดังเก็บของ ซึ่งตอนนี้กำลังรื้อถอนเพื่อเตรียมพัฒนาต่อ  ดั้งนั้น โครงการนี้จึงหมดปัญหาเรื่องการบล็อควิวแน่นอนครับ

ideo Q sukhumvit 36 เลี้ยวซ้ายเข้าซอยสุขุมวิท 36 (ซอยแสนสบาย) ซอยนี้เราจะเห็นได้ชัดเจน เพราะเป็นทางลัดไปยังถนนพระราม 4 ด้วยนะครับideo Q sukhumvit 36 บรรยากาศภายในซอยสุขุมวิท 36 จะเป็นถนน 2 เลน ให้รถสวนกันไปมา และมีร้านอาหาร คาเฟ่ ที่เรียงรายตลอดทางideo Q sukhumvit 36 จะเห็นว่าส่วนมาก อาคารพักอาศัยภายในซอยจะเป็นอาคารสูง 7-8 ชั้น แต่ก็มีอาคารสูงประมาณ 30 ชั้น อยู่ช่วงต้นซอยสุขุมวิท 36 แค่ 2 อาคารเท่านั้นideo Q sukhumvit 36 ขับต่อมาอีกนิดนึง ทางขวามือเราจะเจอกับซอย AP ซึ่งซอยนี้เป็นทางลัดเพื่อออกไปยังซอยสุขุมวิท 38 ได้ครับideo Q sukhumvit 36 เราลองเลี้ยวซ้ายเข้ามาดูเส้นทางกันสักหน่อย ซึ่งภายในซอย AP จะมีอาคารพักอาศัยอยู่ สูงประมาณ 25 ชั้นideo Q sukhumvit 36 ขับตรงมาเรื่อยๆ แล้วเลี้ยวซ้าย ทางขวามือเราจะเห็นบ้านอากู๋แกรมมี่ เมื่อขับตรงไปก็จะเป็นปากซอยสุขุมวิท 38 ซึ่งบริเวณปากซอยนั้นจะมีของกินร้านอาหารอยู่เยอะมากครับideo Q sukhumvit 36 เราย้อนกลับมาที่ซอยสุขุมวิท 36 ต่อจากซอย AP ขับตรงมานิดเดียว ทางขวามือเราจะเห็นอาคารสูง 7 ชั้น (ตึกสีน้ำตาล หรือ อาคาร M.S.I. Tower เดิม)ideo Q sukhumvit 36 ที่ตั้งของโครงการ IDEO Q SUKHUMVIT 36ideo Q sukhumvit 36

จะอยู่บริเวณปากซอยนภาศัพท์ แยก 4 พอดีเลยครับ

ผังโครงการ

ideo Q sukhumvit 36

Floor Plan : อย่างที่ทราบกันดี โครงการ IDEO Q SUKHUMVIT 36 มี 2 อาคาร ทางทิศเหนือจะเป็นอาคาร B สูง 25 ชั้น และทิศใต้เป็นอาคาร A สูง 48 ชั้น

เริ่มจากอาคาร A เฉลี่ยต่อชั้นมี 11 ยูนิต ถือว่าไม่มากเลยครับ ซึ่งแต่ละห้องถูกวาง Layout มาอย่างดี เพื่อหลบมุม และหาวิวที่ดีที่สุดของเมือง ในทางทิศใต้นั้น สามารถเห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยา และบางกระเจ้าได้ครับ ห้องมุมทางทิศตะวันออกและทิศตะวันตกเป็นห้องที่เห็นวิวดีที่สุด คือได้เห็นทั้งวิวแม่น้ำเจ้าพระยาและวิวเมือง ภายในชั้นจะมีบันไดหนีไฟ 2 จุด ลิฟท์โดยสาร 3 ตัว และขนของอีก 1 ตัว

อาคาร B จะเป็นอาคารเล็กกว่าอาคาร B เฉลี่ยต่อชั้นมี 5 ยูนิต ถือว่ามีน้อยและได้ความเป็นส่วนตัวมาก ห้องพักอาศัยจะเป็นใหญ่ขนาด 40 ตร.ม. ขึ้นไปทั้งหมด อาคาร B เราจะได้เห็นวิวทางทิศเหนือ ที่เป็นย่านทองหล่อ และสุขุมวิท ซึ่งภายในชั้นมีบันไดหนีไฟ 2 จุด ลิฟท์โดยสาร 2 ตัว ลิฟท์ขนของอีก 1 ตัว

 

ห้องขนาด 29 ตร.ม. 1 Bedroom : ห้องนี้จะเป็นทรงสี่เหลี่ยมจตุรัส เมื่อเราเดินเข้ามาในห้องส่วนแรกจะเป็น Pantry ครัว ตามด้วยพื้นที่นั่งเล่นและระเบียงห้อง ส่วนทางขวาของห้องจะเป็นห้องนอน พร้อมกับมีห้องน้ำในตัว ถือว่าเป็นห้องขนาดมาตรฐาน ห้องนี้จะอยู่ในอาคาร A และหันไปทางทิศเหนือ ให้เราได้เห็นวิวย่านทองหล่อครับ

ห้องขนาด 45 ตร.ม. 1 Bedroom : เป็นห้องพักอาศัยที่มีเยอะมากที่สุดในโครงการหรือเป็นจุดเด่นเลยก็ว่าได้ ห้องนี้จะเป็นรูปสี่เหลี่ยมพื้นผ้า เมื่อเดินเข้าในห้อง เจะเจอกับ Living Area ขนาดใหญ่ ลึกไปถึงระเบียง ทางเข้ามือจะเป็นทางเดินไปยังห้องนอน ห้องน้ำและห้องครัวที่อยู่ตรงข้ามกัน ห้องนี้ส่วนมากจะอยู่ในอาคาร A หันไปทางทิศใต้ ทำให้เราได้เห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยาและบางกระเจ้า แต่ต้องชั้น 19 ขึ้นไป ซึ่งทาง Homezoomer ขอแนะนำห้องทางทิศนี้เลยนะครับ

ห้องขนาด 63 ตร.ม. 2 Bedroom : ห้องนี้จะเป็นห้องมุม เป็นห้องพักอาศัยขนาดใหญ่ ขนาดเริ่มต้น 60 ตร.ม. ขึ้นไป ที่อยู่ทางทิศตะวันออกและตะวันตกของอาคาร A ได้เห็นวิวเมืองของสุขุมวิท

ถ้าจะซื้อเพื่อลงทุนระยะยาว ทำเลสุขุมวิท 36 ส่วนใหญ่จะได้ผู้เช่าคนญี่ปุ่น ซึ่งพฤติกรรมการอยู่อาศัยของคนญี่ปุ่นจะชอบห้องที่มีขนาดใหญ่หน่อย และถ้ามีอ่างอาบน้ำด้วยจะเป็นห้องที่คนญี่ปุ่นสนใจเป็นอันดับต้นๆ ห้องขนาด 45 ตร.ม. น่าจะเป็นห้องที่ควรจะเลือกอันดับแรก ด้วยขนาดที่ใหญ่กำลังพอดี และราคาไม่สูงมากจนเกินไป ส่วนลงทุนแบบพอดี หรือจะอยู่จริง คงจะเป็นห้องขนาด 29 ตร.ม. ปล่อยเช่าก็ง่าย หรือจะปล่อยใบจองก็น่าจะง่ายกว่าห้องแบบอื่นๆ เพราะขนาด และราคาจะไม่สูงมากเกินไป และห้องสุดท้ายขนาด 63 ตร.ม. ห้องแบบนี้เหมาะกับคนที่มีสมาชิกครอบครัว 2 -3 คน อยู่แบบครอบครัวไม่ใหญ่มาก หรือจะอยู่เฉพาะวันธรรมดาเพราะทำงาน ส่งคุณลูกเรียนบริเวณแถวนั้น ห้องขนาดนี้ก็จะเหมาะมากๆ สำหรับห้องขนาด 63 ตร.ม. คนญี่ปุ่นก็ชอบมากๆเช่นกันนะครับ

Zoom โชว์รูม

ideo Q sukhumvit 36

Tag