Highlight The Tourist Attractions of Rayong (1)

Highlight The Tourist Attractions of Rayong

Highlight The Tourist Attractions of Rayong

ไฮไลต์สถานที่ท่องเที่ยวของระยอง

โครงการที่พักอาศัยระดับ Luxury อย่าง Amatara Residences Rayong ที่ตั้งอยู่บนเนื้อที่เกือบ 100 ไร่ บนเนินเขามีหาดส่วนตัว ที่ถือว่าเป็นโปรเจกต์ขนาดใหญ่ และครบครันที่สุดในจังหวัดระยอง ซึ่งภายในโครงการจะประกอบไปด้วย 3 ส่วนหลัก ๆ คือ Luxury Pool Villa, Hotel และ Condominium จุดเด่นของที่นี่จะเป็นการพัฒนาโครงการโดย Grande Asset Hotels and Property ที่มีความชำนาญในการทำที่พักอาศัยระดับ Luxury และมีความเป็นมืออาชีพในการบริหารจัดการการบริการ (Service) ระดับโรงแรมหรู 5 ดาว และเพิ่มศักยภาพโครงการให้มากขึ้นอีกขั้นด้วยการร่วมมือกับ “อมาธารา เวลเนส รีสอร์ท” ภายใต้แนวคิดการเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ซึ่งมีจุดเด่นทางด้านกิจกรรมที่ส่งเสริมสุขภาพแบบองค์รวม ส่งผลยิ่งทำให้มั่นใจได้ว่า Amatara Residences Rayong จะเป็นที่พักอาศัยที่มีความสมบูรณ์แบบมากที่สุดที่ไม่เคยมีมาก่อนอย่างแน่นอน

นอกจากนั้นจุดเด่นสำคัญของ Amatara Residences Rayong ที่ตั้งอยู่ในจังหวัดระยอง ภาคตะวันออกของไทยที่มีความสำคัญทางเศรษฐกิจเป็นอย่างมาก ทั้งทางด้านอุตสาหกรรม การท่องเที่ยว และเกษตรกรรม โดยเป็น 1 ใน 3 จังหวัดใน EEC Zone หรือ เขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก มากไปกว่านั้นจังหวัดระยองยังเป็นจังหวัดท่องเที่ยวสำคัญอีกจังหวัดในประเทศไทย ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของเกาะสวยงาม แหล่งท่องเที่ยวต่าง ๆ รวมไปถึงกิจกรรมกีฬาอย่างกอล์ฟ ซึ่งจังหวัดระยองถือว่าเป็น 1 จุดหมายสำหรับคนตีกอล์ฟจากทั่วโลก

Highlight The Tourist Attractions of Rayong

ระยองเป็นจังหวัดที่ขึ้นชื่อในเรื่องการท่องเที่ยว รายล้อมไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวมีชื่อเสียงระดับโลกหลายแห่ง ประกอบไปด้วย หมู่เกาะสวยงาม อาทิ เกาะเสม็ด หมู่เกาะมัน และเกาะทะลุ แหล่งท่องเที่ยวสำคัญในจังหวัดระยอง อาทิ หาดแหลมแม่พิมพ์ สวนพฤกษศาสตร์ระยอง และอุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า กิจกรรมไลฟ์สไตล์ อาทิ Sky Diving กอล์ฟ และกิจกรรมทางน้ำ กล่าวได้ว่าเป็นจังหวัดที่มาแล้วสามารถท่องเที่ยวได้อย่างครบครัน ไม่มีเบื่ออย่างแน่นอน

สำหรับหมู่เกาะสวยงามต่าง ๆ นั้นระยองได้รับผลพวงมาจากการที่มีพื้นที่ติดทะเลเป็นระยะทางมากกว่า 100 กิโลเมตร จึงทำให้ระยองอุดมไปด้วยหมู่เกาะ และชายหาดที่มอบประสบการณ์อันน่าประทับใจให้แก่ผู้มาเยือน และกลายเป็นจุดมุ่งหมายหลักสำคัญของนักท่องเที่ยวทั่วโลก เริ่มต้นด้วย

Highlight The Tourist Attractions of Rayong

เกาะเสม็ด  เป็นเกาะที่มีความสวยงามเป็นเอกลักษณ์ ขึ้นชื่อว่าเป็นหาดทรายขาวน้ำใส เสน่ห์ของที่นี่คืออุดมสมบูรณ์ไปด้วย ธรรมชาติ ที่มาของชื่อเกาะเสม็ดคือ ทั่วเกาะจะมีต้นเสม็ดขาว และเสม็ดแดงจำนวนมาก หาดที่ขึ้นชื่อจะมี หาดทรายแก้ว อ่าววงเดือน อ่าวไผ่ และหาดแสงเทียน นอกเหนือจากนั้นยังมีกิจกรรมต่าง ๆ ให้นักท่องเที่ยวได้เลือกสรรทั้งกลางวัน และกลางคืน เกาะเสม็ดขึ้นชื่อว่าเป็นเกาะที่เงียบสงบมีความเป็นส่วนตัวสูง ซี่งจะเหมาะกับการพักผ่อนเป็นอย่างยิ่ง และเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมจากทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ

หมู่เกาะมัน จะแบ่งออกเป็น 3 เกาะ เกาะมันใน เกาะมันกลาง เกาะมันนอก  ทั้ง 3 เป็นหมู่เกาะที่ขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามบรรยากาศเป็นส่วนตัวเงียบสงบ มีชายหาดสีขาว และป่าไม้สีเขียวรับกับน้ำทะเลสีฟ้าใสได้อย่างลงตัว แต่ละเกาะต่างก็มีธรรมชาติที่สวยงามเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว จุดเด่นคือเวลาน้ำลดจะเกิดปรากฏการณ์ทะเลแหวก ทอดยาวเป็นระยะทางประมาณ 200 เมตร บนเกาะจะอุดมสมบูรณ์ไปด้วยแนวปะการังสวยงาม รวมไปถึงกิจกรรมต่าง ๆ อาทิ การดำน้ำตื้นดูปะการัง การเดินเล่นบนหาดทรายขาวละเอียด หรือพายเรือคายัคในทะเลสีฟ้าใส และขึ้นชื่อว่าเป็นเกาะเพาะเต่าทะเล

เกาะทะลุ เอกลักษณ์ของเกาะจะมีช่องว่างของเขาเป็นรูทะลุ เป็นเกาะที่นักท่องเที่ยวนิยมมาดำน้ำตื้นดูปะการัง เนื่องจากเต็มไปด้วยแนวปะการังที่สวยงาม และสิ่งมีชีวิตใต้ทะเลหลากหลายสายพันธุ์

ระยองไม่เพียงแต่มีหมู่เกาะกลางทะเลที่สวยงามเท่านั้น ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวบนฝั่งซึ่งน่าประทับใจ ควรค่าแก่การไปเยือนไม่แพ้กัน โดยสถานที่ท่องเที่ยวบนฝั่งที่มีชื่อเสียงของระยองมีดังต่อไปนี้

Highlight The Tourist Attractions of Rayong

หาดแหลมแม่พิมพ์ เป็นชายหาดที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทยซึ่งทอดยาวไปไกลถึง 4.3 กิโลเมตร เป็นจุดที่นักท่องเที่ยวนิยมมาพักผ่อนกันตลอดทั้งปี เนื่องจากมีหาดทรายกว้างขวาง บรรยากาศร่มรื่น บริเวณชายหาดมีร้านอาหารและตลาดอาหารทะเลสดริมหาดให้ได้ลิ้มรส (ห่างจากโครงการ 5.8 กม. หรือประมาณ 10 นาที)

อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า อุทยานแห่งชาติทางทะเลแห่งที่ 3 ของประเทศไทย อุดมสมบูรณ์ไปด้วยความหลากหลายทางชีวภาพจากทั้งทรัพยากรป่าไม้ ทรัพยากรสัตว์ป่า และทรัพยากรใต้ทะเล จุดเด่นสำคัญคือบริเวณเนินเขาแหลมหญ้าซึ่งรายล้อมไปด้วยต้นหญ้าสีเหลืองราวกับยืนอยู่ในทุ่งสะวันนา และหากมองไกลออกไปทางทะเลจะพบกับทิวทัศน์ที่สวยงามและน่าประทับใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงที่พระอาทิตย์ตกดิน ยิ่งไปกว่านั้นในพื้นที่อุทยานยังสามารถทำกิจกรรมตั้งแคมป์และกางเต็นท์ค้างแรมท่ามกลางธรรมชาติได้ด้วย (ห่างจากโครงการ 24.6 กม. หรือประมาณ 30 นาที)

ทุ่งโปรงทอง  แหล่งท่องเที่ยวที่ให้ความรู้ในเรื่องของระบบนิเวศน์ของป่าชายเลน เมื่อมาถึงจะได้เห็นความสวยงามตามธรรมชาติของป่าโกงกาง ไม้โปรง และไม้ริมชายฝั่ง จุดเด่นของทุ่งโปรงทองคือต้นโปรงที่ขึ้นหนาแน่นอยู่เต็มพื้นที่สะท้อนสีเขียวอ่อนสวยงาม ช่วงเวลาที่สวยที่สุด ช่วงเช้า และช่วงบ่าย ใบโปรงทองจะกลายเป็นสีทองอร่ามตา มีเส้นทางศึกษาธรรมชาติเป็นสะพานทอดยาวประมาณ 1 กิโลเมตร (ห่างจากโครงการ 20.8 กม. หรือประมาณ 30 นาที)

สวนพฤกษศาสตร์ระยอง พื้นที่อนุรักษ์ทรัพยากรพันธุ์พืชในพื้นที่ชุ่มน้ำ เป็นมรดกทางธรรมชาติอันสำคัญของจังหวัดระยอง ล่าสุดได้ขึ้นชื่อว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยว Unseen Thailand ในปี 2022 นี้อีกด้วย ในที่แห่งนี้เต็มไปด้วยพันธุ์ไม้ป่าหายากกว่า 400 สายพันธุ์ มีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้เลือกทำตามใจชอบ ไม่ว่าจะเป็น การเดินสำรวจป่า ปั่นจักรยานศึกษาธรรมชาติ พายเรือคายัคชมวิวทุ่งดอกบัว และป่าเสม็ดขาว (ห่างจากโครงการ 1.8 กม. หรือประมาณ 10 นาที)

Highlight The Tourist Attractions of Rayong

กิจกรรมล่องแพชมเหยี่ยวแดง เป็นกิจกรรมที่จัดโดยโฮมสเตย์หลายแห่งในชุมชนประมงปากน้ำประแสร์ โดยจะพานักท่องเที่ยวล่องแพไปตามแม่น้ำประแสร์เพื่อชมสัตว์ป่าหายากอย่างเหยี่ยวแดงในระยะประชิด ถัดมาจะทำการเป่านกหวีดเรียกเหยี่ยวแดงให้มาบินวนรอบ ๆ เพื่อให้อาหารเหยี่ยวแดง สำหรับทริปนี้นักท่องเที่ยวจะได้ชมพระอาทิตย์ตกดินบริเวณปากแม่น้ำ พร้อมสัมผัสวิถีชีวิตของชาวบ้านจากทั้งสองฟากฝั่งแม่น้ำประแสร์ไปด้วย (ห่างจากโครงการ 21.3 กม. หรือประมาณ 30นาที)

ปางอุ๋งระยอง หรือ บ้านเราริมเขื่อน-สวนคุณดา ตั้งอยู่ริมอ่างเก็บน้ำคลองละโอก เป็นสถานที่สำหรับตั้งแคมป์ กางเต็นท์นอนที่มีบรรยากาศร่มรื่น เงียบสงบ หากตั้งแคมป์ในช่วงฤดูฝนและฤดูหนาวก็จะได้สัมผัสกับความงดงามของไอหมอกเย็น ๆ นอกจากนี้ยังมี SUP Board ให้พายพร้อมกับชื่นชมความสวยงามของผืนน้ำ และผืนป่า สำหรับใครที่มีสัตว์เลี้ยง สามารถพาสัตว์เลี้ยงมาตั้งแคมป์ที่ปางอุ๋งระยองได้ด้วย (ห่างจากโครงการ 44.2 กม. หรือประมาณ 50 นาที)

เขาจุกฟาร์มสามหนุ่ม อีกหนึ่งแลนด์มาร์คสำหรับตั้งแคมป์ พื้นที่กว้างขวาง สวยงาม เห็นวิวภูเขา และวิวอ่างเก็บน้ำเขาจุกแบบพาโนรามา ด้านกิจกรรมมีจักรยานให้ปั่นชมอ่างเก็บน้ำ และยังมี SUP Board เรือคายัค สำหรับพายชมวิว นอกจากนี้ยังสามารถตกปลาได้ และพาสัตว์เลี้ยงเข้ามาร่วมตั้งแคมป์ด้วยได้ (ห่างจากโครงการ 44.4 กม. หรือประมาณ 50 นาที)

หลานเอก คอฟฟี่เฮาส์ เป็นร้านกาแฟย้อนยุคร่วมสมัยเจ้าดังย่านยมจินดา เสิร์ฟเมนูเครื่องดื่มสไตล์ฟิวชั่นร่วมสมัย และโฮมเมดเบเกอรี่รสชาติตราตรึงใจ โดดเด่นทั้งรสชาติและบรรยากาศภายในร้าน โดยร้านตั้งอยู่ในอาคารพาณิชย์ 2 ชั้น ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมชิโนโปรตุกีสหลังแรกของจังหวัดระยอง อายุ 109 ปี ภายในร้านตกแต่งสไตล์วินเทจ พร้อมมีแกลอรี่โชว์งานศิลปะ มีมุมให้ถ่ายรูปสวย ๆ หลายมุมทั้งภายในร้านและนอกร้าน (ห่างจากโครงการ 35.4 กม. หรือประมาณ 40 นาที)

Highlight The Tourist Attractions of Rayong

ถนนยมจินดา ถนนเก่าแก่ที่ทอดตัวยาวขนานไปกับแม่น้ำระยอง ได้ความ Classic เพราะเป็นถนนสายแรกของจังหวัดระยอง บรรยากาศบนถนนยมจินดาชวนให้ถวิลหาอดีต เนื่องจากเต็มไปด้วยร้านค้า อาคาร บ้าน และสถานที่ซึ่งมีสถาปัตยกรรมแบบสมัยก่อน เสน่ห์ของความเป็นเมืองเก่าก็ยังคงมีให้เห็นอยู่ ถือเป็นอีกแลนด์มาร์คหนึ่งในจังหวัดระยอง (ห่างจากโครงการ 35.1 กม. หรือประมาณ 30 นาที)

Highlight The Tourist Attractions of Rayong

นอกเหนือจากสถานที่ท่องเที่ยวแล้ว ระยองยังมีแหล่งกิจกรรมกีฬาสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกาย โดยในจังหวัดระยอง  รายล้อมไปด้วยสนามกอล์ฟชั้นนำหลายแห่ง อาทิ ระยอง กรีน วัลเล่ย์ คันทรี คลับ, วังจันทร์ วัลเล่ย์, ไฮแลนด์, ดิ เอมเมอรัลด์  , อีสเทิร์นสตาร์, สนามกอล์ฟราชนาวีพลูตาหลวง และเซ็นต์ แอนดรูวส์ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นสนามกอล์ฟที่รู้จักกันดีในหมู่นักกอล์ฟ

Highlight The Tourist Attractions of Rayong

และสถานที่ที่นักกีฬาสายเอ็กซ์ตรีมไม่ควรพลาด กับการเปิดประสบการณ์ใหม่ของการเล่นกีฬาผาดโผน Sky DivingDropzone Thailand สถานที่กระโดดร่มที่จะพาคุณดิ่งพสุธาที่ระดับความสูง 13,000 ฟุต ความพิเศษคือ ผู้เล่นจะได้เห็นวิวชายทะเล และเหล่าเกาะน้อยใหญ่ จากมุมสูงได้อย่างสวยงาม รับรองได้ว่าจะเป็นกิจกรรมที่สร้างความน่าจดจำอันน่าประทับใจไม่รู้ลืมอย่างแน่นอน (ห่างจากโครงการ 4.8 กม. หรือประมาณ 10 นาที)

Highlight The Tourist Attractions of Rayong

กิจกรรมที่ขาดไม่ได้สำหรับทะเลสวยอย่างระยอง คือ กิจกรรมทางน้ำหลากหลายประเภท อาทิ Kayaking พายเรือคายัคท่ามกลางวิวทะเล, Snorkelling ดำน้ำตื้นชมปะการัง, Scuba Diving ให้คุณได้สัมผัสโลกใต้ทะเลอย่างใกล้ชิด, Wakesurf โต้คลื่นหลังสปีดโบ๊ท, Flying Surfboard, Paddle board เป็นการฝึกการยืนทรงตัวบนบอร์ด และ Windsurf ขับเคลื่อนด้วยลม ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นกิจกรรมที่ได้รับความนิยม เมื่อได้มาเที่ยวที่จังหวัดระยอง

Highlight The Tourist Attractions of Rayong

ไฮไลต์สำคัญที่เพิ่มพูนความสมบูรณ์แบบให้แก่ระยองคือการเป็น “เมืองผลไม้” โดยระยองเป็นเมืองผลไม้เศรษฐกิจซึ่งมีความสำคัญระดับประเทศ อุดมสมบูรณ์ไปด้วยผลไม้ส่งออกรสชาติดีที่ได้รับความนิยมจากทั้งในประเทศ และต่างประเทศอย่าง ทุเรียน เงาะ และมังคุด ยิ่งไปกว่านั้นในช่วงฤดูผลไม้ยังมีการจัดบุฟเฟต์ผลไม้ให้นักท่องเที่ยวได้มาชิมผลไม้สด ๆ จากต้นกันอย่างจุใจตามสวนต่าง ๆ อาทิเช่น สวนลุงทองใบ, สวนสุภัทราแลนด์, สวนละไม, สวนผู้ใหญ่สมควร, และ ทุเรียนสวนคุณยาย ในบางสวนอาจมีกิจกรรมเพิ่มเติมอย่างการเดินชมผลไม้พร้อมวิทยากรบรรยายความรู้ การชิมผลไม้สด ๆ จากต้น และการทำ Workshop ทุเรียนกวน

ไฮไลต์ที่ท่องเที่ยวที่สำคัญในจังหวัดระยองที่กล่าวมาทั้งหมดนี้ ถือได้ว่าเป็นจุดเด่นสำคัญของการท่องเที่ยวในจังหวัดระยอง  และถ้ามีที่อยู่อาศัยที่เพียบพร้อม อย่างโครงการ Amatara Residences Rayong จะยิ่งทำให้ช่วงเวลาในการพักผ่อนเป็นมากกว่าการพักผ่อนธรรมดา แต่เป็นการพักอาศัยที่สมบูรณ์แบบ ที่หาจากที่อื่นไม่ได้อีกแล้ว

Highlight The Tourist Attractions of Rayong

Amatara Residences Rayong เป็นโครงการที่พักอาศัยระดับ Luxury ท่ามกลางธรรมชาติ บนเนินเขามีหาดส่วนตัว โดยจะใส่ใจกับสิ่งแวดล้อมเป็นอย่างมาก ซึ่งที่นี่จะเป็น Private Luxury Residence ประกอบไปด้วย 3 ส่วน คอนโดมิเนียม โรงแรม และ Luxury Pool Villa ที่เริ่มก่อสร้างแล้ว โดยจะเน้นเป็นที่พักอาศัยที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และส่งเสริมสุขภาพแบบองค์รวม ในส่วนของคอนเซ็ปต์การออกแบบ จะเป็นสไตล์ทรอปิคอลร่วมสมัยมีให้เลือกอยู่หลายแบบ โดยมีพื้นที่ใช้สอยตั้งแต่สอง ร้อยกว่า จนถึงห้าร้อยกว่าตารางเมตร และทุกยูนิตจะมีสระว่ายน้ำส่วนตัวแบบอินฟินิตี้ สามารถรับวิวทะเลแบบพาโนราม่าได้ อย่างเต็มที่ นอกเหนือจากนั้น การให้บริการ (Service) ยังเป็นหัวใจหลักของที่นี่ โดยจะคัดสรรการบริการสุดหรูเทียบเท่า โรงแรมหรู 5 ดาว เพื่อให้ผู้พักอาศัยสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

นอกจากพักอาศัยภายในโครงการที่มีคุณภาพแล้ว ยังอยู่ภายในจังหวัดที่โดดเด่นในเรื่องของการท่องเที่ยว อาทิเช่น เกาะเสม็ด หมู่เกาะมัน สวนพฤกษศาสตร์ระยอง ที่มีความสวยงามเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว และมีสนามกอล์ฟหลายแห่ง ส่งผลให้จังหวัดระยอง เป็นจุดหมายสำหรับคนตีกอล์ฟจากทั่วโลก มากไปกว่านั้นจังหวัดระยองยังเป็นหนึ่งใน EEC ซึ่งทั้งหมดที่กล่าวมานั้น ถือว่าเป็นปัจจัยหลักที่สามารถดึงดูดทั้งคนไทย และต่างชาติ เข้ามาจังหวัดระยองได้มากขึ้นอย่างแน่นอน สำหรับภาพรวมถือว่าเป็นโครงการที่พักอาศัยที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก เพราะมีที่นี่ที่เดียวในจังหวัดระยอง Amatara Residences Rayong

เริ่ม 33 ล้านบาท

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 095 575 9999 หรือลงทะเบียน คลิก https://www.amatararesidencesrayong.com/

 

เว็บไซต์ ประกาศ ซื้อ ขาย บ้าน มือ1 มือ2 : Hubzoomer.com
ติดตามข่าวสาร รีวิวบ้านและคอนโด สาระน่ารู้ : Homezoomer.com