Knightsbride Prime Onnut

Knightsbride Prime Onnut

รีวิวทำเล Knightsbride Prime Onnut

อ่อนนุช Center การขยายตัวของเมือง

เคยสังเกตกันไหมคะ ว่าบรรดาซอยสุขุมวิทมักจะมีชื่อเรียกในแต่ละแห่งต่างกันออกไป นอกเหนือจากเลขลำดับของแต่ละซอย เป็นเพราะชื่อเหล่านั้นมาจากชื่อจากตระกูลเจ้าของที่ดินดั่งเดิม หรือชื่อของเจ้านายสมัยก่อน ที่ถูกนำชื่อมาตั้งไว้เพื่อให้เกียรติในโอกาสต่าง ๆ เช่นเดียวกันกับซอยสุขุมวิท 77 หรือ อ่อนนุช ที่ตั้งชื่อตามเจ้าของที่ดินช่วงต้นสายเดิมในสมัยนั้น โดยถนนอ่นนุช หรือซอยอ่อนนุช มีระยะทางประมาณ 12 กิโลเมตร เริ่มจากถนนสุขุมวิทแยกออกมาตัดกับถนนศรีนครินทร์ ตัดกับถนนพัฒนาการ ตรงไปผ่านแยกประเวศตัดกับถนนกาญจนาภิเษก (วงแหวนรอบนอกตะวันออก) จนเชื่อมต่อกับถนนลาดกระบัง ซึ่งเป็นถนน 4 เลน ช่วงต้นไปจนถึงจุดตัดกับถนนศรีนครินทร์ไม่มีเกาะกลางกั้น แต่หลังจากนั้นจะมีเกาะกลางถนนไปตลอดทาง

Knightsbride Prime Onnut Knightsbride Prime Onnut Knightsbride Prime Onnut

หากใครที่ใช้บริการ BTS สายสุขุมวิทอยู่เป็นประจำ อาจสังเกตได้ว่าช่วงชั่วโมงเร่งด่วนในวันทำงาน รถไฟฟ้า BTS สถานีอ่อนนุชจะมีผู้คนหนาแน่นเป็นพิเศษมากกว่าสถานีอื่น ๆ ในช่วงถนนสุขุมวิท จุดนี้สามารถบ่งบอกได้ถึงการอยู่อาศัยในย่านนี้ยังคงได้รับความนิยมอยู่ไม่น้อย แถมยังติดอันดับย่านที่มีคนต้องการอยู่อาศัยมากที่สุดแห่งหนึ่งของกรุงเทพฯ อาจเพราะเป็นช่วงที่อยู่ห่างออกมาจากใจกลางเมืองอย่างสยาม ทองหล่อ นิดเดียว ถ้าเดินทางด้วย BTS จะใช้เวลาไม่เกิน 16 นาทีเท่านั้น และไม่ไกลจากจุดขึ้น-ลงทางด่วนรามอินทรา อาจณรงค์, ทางพิเศษเฉลิมมหานคร หรือจะเลี้ยวเข้าถนนศรีนครินทร์แล้วขึ้นมอเตอร์เวย์ก็ยังถือว่าเดินทางไม่ยาก แถมยังสามารถออกนอกเมืองไปเขตลาดกระบังสู่สนามบินสุวรรณภูมิ จะวกขึ้นถนนกาญจนาภิเษก หรือตรงยาวออกแปดริ้วก็เดินทางไม่ยากเลย เรียกได้ว่าการเดินทางนั้นมีความคล่องตัวทั้งผู้ที่ใช้บริการรถสาธารณะ และผู้ใช้รถยนต์ส่วนตัว แม้จะมีปัญหาเรื่องรถติดอยู่เสียหน่อยในช่วงชั่วโมงเร่งด่วน

knightsbridge

knightsbridge

knightsbridge

บรรยากาศในถนนอ่อนนุชเองช่วงต้นจะมีความคึกคักเป็นพิเศษ เพราะนอกจากจะอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้าแล้วก็ยังเป็นจุดเปลี่ยนการเดินทางหนึ่งด้วย โดยส่วนมากคนที่เดินทางด้วยรถไฟฟ้าแล้วก็มักจะเดินมาต่อรถสาธารณะเพื่อกลับที่พักของตัวเอง ทั้งแท็กซี่ วินมอเตอร์ไซค์ รถเมล์ รถสองแถว กันช่วงบริเวณบิ๊กซี

ผู้ที่อาศัยอยู่ในย่านนี้มีความหลายวัย หลายกลุ่มด้วยกัน ตั้งแต่ครอบครัวที่มีบ้านเดี่ยว หรืออาคารพาณิชย์อยู่เดิมตั้งแต่เด็กจนไปถึงผู้สูงอายุ มากที่สุดก็ช่วงวัยทำงานทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ รวมถึงผู้ที่เช่าหอพักหรือคอนโดนั้นมีอยู่เกือบทุกซอยก็ว่าได้

knightsbridge knightsbridge knightsbridge

เมื่อมีวิถีชีวิตของผู้คนที่อาศัยอยู่กันจนเกิดเป็นชุมชนมากขึ้น ก็ย่อมต้องมีเรื่องอาหารการกินเข้ามาด้วย ซึ่งก็หายห่วงไปได้เลย เพราะตั้งแต่เช้าจรดเย็นมีทั้งตลาดขายของกิน ของใช้ ร้านอาหารข้างทางแนว Street Food หรือซุปเปอร์มาร์เก็ต ก็มีให้เลือกหลากหลาย ทั้งโลตัสที่อยู่ข้างสถานี BTS อ่อนนุช บิ๊กซีอยู่ช่วงต้นอ่อนนุช รายล้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ช่วงกลางไปจนถึงช่วงเชื่อมต่อกับลาดกระบังก็มีย่านชุมชนแบบนี้ไปเรื่อย ๆ ตลอดเส้นทาง เช่น ช่วงตัดกับถนนศรีนครินทร์ก็จะมีตลาดเอี่ยมสมบัติ ช่วงแยกประเวศมีตลาดปีนัง ประเวศพลาซ่า เป็นต้น โดยค่าครองชีพของย่านนี้ถือว่าราคายังไม่แพงสำหรับในกรุงเทพฯ

Knightsbride Prime Onnut

Century movie plaza 2 โปรเจคยักษ์ใหญ่ที่อยู่ในระหว่างการก่อสร้าง ติด BTS สถานีอ่อนนุช ตรงข้ามกับโลตัสอ่อนนุช มีพื้นที่รวม 66,000 ตร.ม. จุดนี้จะทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่สำหรับย่านนี้ เนื่องจากเป็นทั้งศูนย์การค้า โรงภาพยนตร์ สูง 4 ชั้น และโรงแรมสูง 34 ชั้น คาดว่าแล้วเสร็จทั้งหมดช่วงเดือนเมษายน ปี พ.ศ.2561

Knightsbride Prime Onnut Knightsbride Prime Onnut Knightsbride Prime Onnut

ด้วยศักยภาพทั้งหมดของทำเลนี้ที่ทาง Developer มองเห็น จึงไม่แปลกที่มองไปทางไหนก็เห็นคอนโดมิเนียมรายล้อมสถานนี รวมไปถึงตามถนนอ่อนนุชเองก็ตาม เราจะเห็นทั้งคอนโดมิเนียมไปจนถึงบ้านเดี่ยวเรียงรายตามถนนอ่อนนุชตั้งแต่ช่วงต้นซอยใกล้กับ BTS ที่มีคอนโด High Rise ของหลายแบรนด์ดังจับจองพื้นที่กันหลายเจ้า ห่างออกไปก็ยังคงมีคอนโดให้เห็นรวมถึงบ้านเดี่ยวระดับหรู

Knightsbride Prime Onnut

พอมาดูแผนที่ภาพรวมแล้วก็จะยิ่งเห็นภาพชัดขึ้น ว่าอ่อนนุชอยู่ไม่ไกลเลยจากใจกลางเมือง ทุกองค์ประกอบของอ่อนนุชไม่ว่าจะเป็นความต้องการที่อยู่อาศัย ความสะดวกในการใช้ชีวิตด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ทำเลที่การเดินทางสะดวกสบาย จึงเชื่อว่าช่วงสุขุมวิทตอนกลางแห่งนี้จะกลายเป็น Center ของการขยายตัวออกของเมืองที่สำคัญต่อไปอีกในอนาคตได้อีกมาก

Knightsbride Prime Onnut Knightsbride Prime Onnut Knightsbride Prime Onnut

Origin เป็นหนึ่งใน Developer ที่มองเห็นถึงศักยภาพในทำเลอ่อนนุชแห่งนี้ โดยที่ดินที่ถูกล้อมรั้วอยู่นี้ เดิมเป็นเต็นท์รถยนต์มือสองมาก่อน อยู่บริเวณริมถนนอ่อนนุชฝั่งขาเข้า โดยทำเลที่อยู่ฝั่งขาเข้าเมืองก็จะมีความได้เปรียบอยู่ในแง่ของการเดินทาง และราคาที่สามารถทำได้สูงกว่าหากจะขาย หรือปล่อยเช่า เพราะจากตรงนี้ก็สามารถเดินทะลุหลังบิ๊กซีไปสถานีรถไฟฟ้า ประมาณ 600 เมตร ได้โดยไม่ต้องข้ามถนน และยังอยู่ไม่ไกลจากรถไฟฟ้าสายสีเหลืองในอนาคตที่สถานีศรีนุช ซึ่งสามารถเชื่อมต่อกับแอร์พอตลิงค์สถานีหัวหมาก เข้าสู่สนามบินสุวรรณภูมิ หรือกรุงเทพทางตอนเหนือได้ แถมยังห่างจากบิ๊กซีเพียงช่วงอาคารพาณิชย์ 5 คูหากั้น ระยะราว 30 เมตรเท่านั้น ปัจจุบันกำลังขึ้นสิ่งก่อสร้างซึ่งเป็น Sale Gallery

Knightsbride Prime Onnut

พื้นที่ตรงนี้ทาง Origin ได้ประกาศออกมาแล้วว่าจะเป็นคอนโดมิเนียม High Rise 1 อาคาร แบรนด์ “KnightsBridge Prime Onnut” มีจุดเด่น คือ

– เพดานสูงถึง 3 เมตร

– ที่จอดรถแบบอัตโนมัติ

– ส่วนกลางที่ยื่นออกมาเหนือสระว่ายน้ำให้ได้ชมวิวเมืองสวย ๆ

บนคอนเซ็ปต์ยกระดับคุณภาพชีวิตในคอนโดมเนียมให้เสมือนอยู่ในบ้านหลังหนึ่ง ห้องพักอาศัยหันไปทางทิศตะวันออก ได้วิวทางถนนศรีนครินทร์ และทิศตะวันตก ได้วิวทางถนนสุขุมวิท BTS อ่อนนุช

โครงการนี้เป็นหนึ่งในสี่ของโครงการแห่งปีที่ได้ร่วมทุนกับ NOMURA Realestate Development บริษัทอสังหาฯ เจ้าใหญ่ของประเทศญี่ปุ่น ที่มีโครงสร้างธุรกิจที่หลากหลาย เช่น คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว โลจิสติกส์ ค้าปลีก ฯลฯ เช่นเดียวกับ Origin ที่ก็มีโครงสร้างธุรกิจที่หลากหลายเช่นกัน เช่น คอนโดมิเนียม โรงแรม ธุรกิจบริการ เป็นต้น ซึ่ง KnightsBridge Prime Onnut จะเริ่มเปิดให้จองกันในวันที่ 16 กันยายน นี้ ที่สยามพารากอน

สอบรายละเอียดเพิ่มเติม 020-300-000

http://knightsbridge.origin.co.th/onnut/

Knightsbride Prime Onnut

Knightsbride Prime Onnut

Knightsbride Prime Onnut