The Origin Ram 209 Interchange

ส่องการพัฒนา “NEW EBD” Extension Business District ฝั่งรามคำแหง-มีนบุรี กับจุดตัดรถไฟฟ้า The New Interchange

ส่องการพัฒนา “NEW EBD” Extension Business District ฝั่งรามคำแหง-มีนบุรี กับจุดตัดรถไฟฟ้า The New Interchange

กรุงเทพฯตะวันออก คอนโดติดรถไฟฟ้า 2 สาย ส้ม-ชมพู

จากการที่กรุงเทพฯมีการพัฒนาทางด้านต่างๆ จนส่งผลให้ความเจริญของเมืองขยายตัวออกเป็นวงกว้าง สืบเนื่องมาจากการวางแผนอย่างเป็นระบบของทุกภาคส่วน โดยให้ความสำคัญกับสิ่งอำนวยความสะดวกกับคนเป็นหลัก กระจายความเจริญให้ทั่วถึงโดยไม่กระจุกตัวอยู่ที่ไหนที่หนึ่งอีกต่อไป ถ้ามองภาพรวมของกรุงเทพจะเห็นได้ว่ากรุงเทพมีการกระจายความเจริญไปตามจุดสำคัญต่างๆ โดยเริ่มจากกรุงเทพชั้นในออกไปยังรอบนอกที่เป็นรอยต่อเส้นทางหลักในการเดินทางไปยังภาคต่างๆ ของประเทศ

The Origin Ram 209 Interchange

“NEW EBD’’ Extension Business District เป็นทำเลส่วนต่อขยายจุดตัดรถไฟฟ้า ทำเลอนาคต ที่มีศักยภาพการเติบโต “NEW EBD’’ คือย่านที่เชื่อมต่อความเจริญจากพื้นที่ใจกลางเมืองออกไปด้วยโครงการพื้นฐานขนาดใหญ่ อย่างถนนหรือรถไฟฟ้า ไม่ว่าจะเป็น ย่านเทพารักษ์ หรือ รามคำแหง-มีนบุรี ล้วนเป็น “NEW EBD” ใหม่ที่ความเจริญกำลังคืบคลานเข้าถึงในไม่ช้า

คอนโด The Origin Ram 209 Interchange

และถ้าพูดถึง กรุงเทพตะวันออก คนส่วนใหญ่จะคิดถึงไปทางแถบๆ โซนบางนา ลาดกระบัง แต่ถ้าขยับขึ้นไปหน่อยจะเจอพื้นที่ รามคำแหงมีนบุรี ที่เป็นรอยต่อสำคัญอีกจุดของกรุงเทพ แต่ก่อนโซนแถว รามคำแหง มีนบุรี มีลักษณะเป็นพื้นที่ลุ่ม มีคลองและลำน้ำไหลผ่านหลายสาย และพื้นที่สีเขียวทางการเกษตร รวมถึงมีประชากรอาศัยอยู่ในบริเวณนี้ไม่มากนัก แต่ในปัจจุบันได้ถูกเปลี่ยนสภาพเป็นที่อยู่อาศัย อาคารพาณิชย์ หมู่บ้าน และสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ

คอนโด The Origin Ram 209 Interchange

การพัฒนาระบบขนส่งสาธารณะ เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้กรุงเทพสามารถเชื่อมต่อถึงกันได้สะดวก และง่ายขึ้น สืบเนื่องมาจากการพัฒนาโครงการรถไฟฟ้าสายสีต่างๆ โดยรถไฟฟ้ามีการขยายตัวจากกรุงเทพชั้นในที่มีความเจริญที่สุด ค่อยๆ กระจายออกไปรอบนอก การที่รถไฟฟ้ากระจายออกไปตามฝั่งต่างๆ ของกรุงเทพ ส่งผลให้สิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ เกิดขึ้นตามแนวรถไฟฟ้าไปด้วย โดยเฉพาะที่อยู่อาศัย โครงการใหม่ๆที่จะให้ความสำคัญกับทำเลที่ติดสถานีรถไฟฟ้าสายสีต่างๆ เป็นอย่างมาก เพราะต้องการพัฒนาโครงการออกมาให้ผู้ที่พักอาศัยได้รับความสะดวกสบายมากที่สุด

คอนโด The Origin Ram 209 Interchange

กรุงเทพตะวันออก (มีนบุรี) จะเป็นโซนที่เชื่อมต่อมาจากในเมืองโดยมีถนนเส้นหลักๆอยู่ 3 เส้นคือ ถนนรามอินทรา, ถนนลาดพร้าว – เสรีไทย และถนนรามคำแหง ทั้ง 3 ถนนนี้จะเป็นถนนที่เริ่มต้นจากใจกลางเมืองทั้งหมด โดยมีจุดมุ่งหมายเดียวกันที่มีนบุรี ทำให้ความเจริญค่อยๆขยับขยายมาตามแนวถนนทั้ง 3 จนมาถึงมีนบุรี (โซนกรุงเทพตะวันออก) ที่เห็นได้ชัดคือโครงการรถไฟฟ้าสีต่างๆ ทั้งสายสีชมพู และสายสีส้มที่มีแผนที่จะพัฒนาจากในเมืองมายังฝั่งกรุงเทพตะวันออกโดยหลักๆ จะตัดผ่านทั้งถนนรามอินทรา (สายสีชมพู), ถนนลาดพร้าว (สายสีเหลืองถึงบางกะปิ) และถนนรามคำแหง (สายสีส้ม) มากไปกว่ายังใกล้กับถนนวงแหวนรอบนอก (กาญจนาภิเษก) เป็นเส้นทางการเดินทางไปยังกรุงเทพรอบนอกได้อย่างไม่ต้องวิ่งเข้าเมืองให้รถติดเสียเวลา ภาพรวมทั้งหมดจึงทำให้สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว

คอนโด The Origin Ram 209 Interchange

รถไฟฟ้าในกรุงเทพ ทุกคนจะคุ้นเคยรู้จักกับรถไฟฟ้า BTS (สายสีเขียว) MRT (สายสีน้ำเงิน) และ สายสีม่วง เป็นอย่างดี เพราะทั้ง 3 สายนี้เปิดให้บริการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ทั้ง 3 สายนี้ก็ไม่ได้หยุดอยู่เพียงแค่นี้ ยังมีการพัฒนาส่วนต่อขยายอยู่ตลอดเวลาเพื่อให้เข้าถึงคนในทุกๆทำเล การที่รถไฟฟ้าจะสามารถกระจายทั่วถึงกันได้ ขึ้นอยู่กับการวางแผนเส้นทางรถไฟฟ้าในแต่ละสายว่าเริ่มจากจุดไหน และสุดที่จุดไหน ระหว่างเส้นทางก็จะมีการสลับสายรถไฟฟ้าเพื่อเปลี่ยนเส้นทางหนึ่งไปยังอีกเส้นทางโดยตัดกันที่จุด Interchange รถไฟฟ้าเป็นปัจจัยหลักที่ทำให้กรุงเทพเชื่อมหากันจากฝั่งหนึ่งไปฝังหนึ่งอย่าง รถไฟฟ้าสายสีส้ม จะเป็นเส้นสำคัญที่พาคนจากกรุงเทพฝั่งตะวันออกไปยังกรุงเทพฝั่งตะวันตกได้สะดวกขึ้น

The Origin Ram 209 Interchange

จากแผนการพัฒนารถไฟฟ้าสายสีส้ม และสายสีชมพู ทำให้ความเจริญทางด้านอื่นๆ และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ เกิดขึ้นกับกรุงเทพตะวันออก (มีนบุรี) อย่างรวดเร็ว ซึ่งทาง Origin Property  ผู้นำทางด้านการพัฒนาเกี่ยวกับอสังหาฯ เล็งเห็นศักยภาพของทำเล และมองเห็นสิ่งที่จะเกิดขึ้นในอนาคต จึงยก กลยุทธ์ทะเลสีคราม” ที่เคยประสบความสำเร็จมาแล้วจากทำเล “เทพารักษ์” ส่งมาลงตลาดกลุ่ม First jobber เน้น Local Demand เปิดตัว 6 โครงการใน 6ทำเลศักยภาพ เรียกได้ว่าสะเทือนวงการอสังหาฯ ด้วยการจับกลุ่มตลาดที่เหมาะกับทำเล ทำให้ตอบโจทย์กลุ่มผู้อยู่อาศัยอย่างแท้จริง ด้วยปิดการขายภายในสองวัน ครั้งที่แล้วกับทำเลเทพารักษ์ อินเตอร์เชนจ์ สายสีเขียวและสายสีเหลือง มาครั้งนี้กับกลยุทธ์เดิมที่ Origin เลือกใช้กับจุดตัดใหม่ อย่างสายสีส้มและสีชมพู นำร่องแบรนด์ใหม่นี้ ด้วย

คอนโด The Origin Ram 209 Interchange

The Origin Ram 209 Interchange เป็นคอนโดมิเนียมสูงถึง 31 ชั้น ตั้งติดริมถนนใหญ่รามคำแหง จุดเด่นของทำเลโครงการนี้คือจะตั้งอยู่บนถนนรามคำแหง เป็นถนนหลักสำคัญที่มีความยาวประมาณ 18 กิโลเมตร วิ่งมาจากกรุงเทพชั้นในเชื่อมต่อมาจากถนนสุขุมวิท 71 แล้วมาตัดกับถนนพระราม9 ที่แยกรามคำแหง จนถึงมีนบุรี  ซึ่งถนนรามคำแหงจะแบ่งออกเป็น 2 ช่วง คือ 1.จากสี่แยกคลองตันถึงแยกลำสาลี และ 2.ช่วงจากแยกลำสาลีถึงแยกตัดกับถนนสุวินทวงศ์

คอนโด The Origin Ram 209 Interchange

คอนโด The Origin Ram 209 Interchange จะตั้งอยู่บนช่วงที่ 2 มาทางมีนบุรีบริเวณซอยรามคำแหง 209 ก่อนถึงจุดกับตัดถนนร่มเกล้า ถ้าดูจากแผนที่ ที่ตั้งโครงการจะอยู่ใกล้กับจุดสำคัญหลักๆ

  1. ถนนวงแหวนรอบนอกกาญจนาภิเษกเส้น (บางนา – บางปะอิน) ระยะห่างประมาณ5 กิโลเมตร โดยสามารถเชื่อมไปยัง Motorway กรุงเทพ – ชลบุรี ได้อย่างสะดวก
  2. สนามบินสุวรรณภูมิ ระยะทางเพียงประมาณ 14 กิโลเมตรเท่านั้น
  3. ติดสถานีรถไฟฟ้ามีนบุรี 2 สาย (

โดยจุดเด่นของ The Origin Ram 209 Interchange จะติดกับ สถานีรถไฟฟ้ามีนบุรี (สายสีส้ม) ระยะห่างประมาณ 80 เมตร ซึ่งจุดนี้ยังเป็นจุด Interchange กับ รถไฟฟ้าสายสีชมพู อีกด้วย

คอนโด The Origin Ram 209 Interchange

รถไฟฟ้าสายสีส้ม เป็นโครงการก่อสร้างระบบการคมนาคมทางราง ซึ่งมีระบบโครงสร้างเป็นใต้ดิน และทางยกระดับ ตัดผ่านเส้นทางเขตเมืองของกรุงเทพฯ ตามแนวตะวันออก-ตะวันตก มีด้วยกันทั้งหมด 30 สถานี แบ่งเป็น 2 เฟส คือ รถไฟฟ้าสายสีส้ม ตะวันออก และตะวันตก

รถไฟฟ้าสายสีส้มตะวันออก จะมีสถานีทั้งหมด 17 สถานี โดยแบ่งเป็นใต้ดิน 10 สถานี ลอยฟ้า 7 สถานี และ 3 จุด interchange

คอนโด The Origin Ram 209 Interchange

ได้แก่ สถานีศูนย์วัฒนธรรม, สถานีประดิษมนูธรรม, สถานีรามคำแหง 12, สถานีรามคำแหง, สถานีราชมังคลา, สถานีหัวหมาก, สถานีลำสาลี, สถานีศรีบูรพา, สถานีคลองบ้านม้า, สถานีสัมมากร, สถานีน้อมเกล้า, สถานีราษฏ์พัฒนา, สถานีมีนพัฒนา, สถานีเคหะรามคำแหง, สถานีมีนบุรี และสถานีสุวินทวงศ์โดยตั้งแต่สถานีสัมมากร ไปจนถึงสถานีสุวินทวงศ์จะเป็นสถานียกระดับ

รถไฟฟ้าสายสีส้มตะวันออก มีจุด Interchange รถไฟฟ้าสายอื่นด้วยกัน 3 จุด

1.สถานีศูนย์วัฒนธรรมฯ Interchange กับ MRT สายสีน้ำเงิน สถานีศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย

2.สถานีลำสาลี Interchange กับ รถไฟฟ้าสายสีเหลือง (ลาดพร้าว – สำโรง) สถานีลำสาลี

3.สถานีมีนบุรี Interchange กับ เป็นจุดเชื่อมต่อรถไฟฟ้าสายสีชมพู (แคราย – มีนบุรี) สถานีมีนบุรี

รถไฟฟ้าสายสีส้มตะวันตก จะมีสถานีทั้งหมด 12 สถานีใต้ดิน และ 5 จุด interchange

คอนโด The Origin Ram 209 Interchange

ได้แก่ สถานีตลิ่งชัน, สถานีบางขุนนนท์, สถานีศิริราสถานีสนามหลวง, สถานีอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย, สถานีหลานหลวง, สถานียมราช, สถานีราชเทวี, สถานีประตูน้ำ, สถานีราชปรารภ, สถานีรางน้ำ, สถานีดินแดงและสถานีประชาสงเคราะห์

1.สถานีรถไฟฟ้าตลิ่งชัน (OR1) อยู่ใต้สถานีรถไฟตลิ่งชัน Interchange รถไฟชานเมืองสายสีแดง

2.สถานีรถไฟฟ้าบางขุนนนท์ (OR2) ใต้ถนนเลียบทางรถไฟ ตัดกับถนนจรัญสนิทวงศ์ Interchange รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน (บางซื่อ – ท่าพระ)

3.สถานีรถไฟฟ้าอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย (OR5) ใต้ถนนราชดำเนินกลาง ฝั่งตะวันออกของอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย Interchange ไฟฟ้าสายสีม่วง (บางใหญ่ – ราษฎร์บูรณะ)

4.สถานีรถไฟฟ้ายมราช (OR7) ใต้ถนนหลานหลวง Interchange รถไฟฟ้าสายสีเขียว

5.สถานีรถไฟฟ้าราชปรารภ (OR10) อยู่ถนนราชปรารภ ด้านหน้าห้างอินทรา สแควร์ Interchange รถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงค์ (สถานีราชปรารภ)

ซึ่งหากมีการก่อสร้างแล้วเสร็จการเดินทางจากฝั่งธนบุรีเพื่อเข้ามาในเมืองจะรวดเร็วมากยิ่งขึ้น

รถไฟฟ้าสายสีชมพู (แคราย-มีนบุรี) เป็นโครงการก่อสร้างระบบการคมนาคมทางราง โดยเริ่มต้นตั้งแต่ถนนรัตนาธิเบศร์ (หน้าศูนย์ราชการจังหวัดนนทบุรี) ไปสิ้นสุดที่ทางแยกร่มเกล้า บริเวณซอยรามคำแหง 192 รวมระยะทาง 34.5 กิโลเมตร มีด้วยกันทั้งหมด 30 สถานี

คอนโด The Origin Ram 209 Interchange

ได้แก่ สถานีศูนย์ราชการนนทบุรี, สถานีแคราย, สถานีสนามบินน้ำ, สถานีสามัคคี, สถานีกรมชลประทาน, สถานีแยกปากเกร็ด, สถานีเลี่ยงเมืองปากเกร็ด, สถานีแจ้งวัฒนะ-ปากเกร็ด28, สถานีเมืองทองธานี, สถานีศรีรัช, สถานีแต้งวัฒนะ14, สถานีศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ, สถานีทีโอที, สถานีหลักสี่, สถานีราชภัฏพระนคร, สถานีวัดพระศรีมหาธาตุ, สถานีรามอินทรา กม 3, สถานีลาดปลาเค้า, สถานีรามอินทรา กม 4, สถานีมัยลาภ, สถานีวัชรพล, สถานีรามอินทรา กม6, สถานีคู้บอน, สถานีสินแพทย์, สถานีวงแหวนตะวันออก, สถานีนพรัตน์, สถานีบางชัน, สถานีเศรษฐบุตรบำเพ็ญ, สถานีตลาดมีนบุรี และสถานีมีนบุรี        .

Interchange 4 สถานี คือ

1.เชื่อมต่อกับ รถไฟฟ้าสายฉลองรัชธรรม สายสีม่วง (ช่วงบางใหญ่-บางซื่อ) ที่สถานีศูนย์ราชการนนทบุรี

2.เชื่อมต่อกับ รถไฟฟ้าชานเมืองสายสีแดง (ช่วงบางซื่อ-รังสิต) ที่สถานีหลักสี่

3.เชื่อมต่อกับ รถไฟฟ้าสายสีเขียว (ช่วงหมอชิต-สะพานใหม่-คูคต) ที่สถานีวัดพระศรีมหาธาตุ

4.เชื่อมต่อกับ รถไฟฟ้าสายสีส้ม (ช่วงศูนย์วัฒนธรรมฯ-มีนบุรี) ที่สถานีมีนบุรี

คอนโด The Origin Ram 209 Interchange

นอกจากการเดินทางแล้ว Lifestyle บริเวณรอบๆ โครงการยังเต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ เนื่องด้วยพื้นที่ทำเลบริเวณโซนนี้จะเป็นแหล่งของที่อยู่อาศัยที่ค่อนข้างจะใหญ่ ดังนั้นสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ก็จะเยอะตามจำนวนของที่พักอาศัยแถวนี้เช่นกัน เพื่อให้คนเข้าถึงได้ง่าย โดยหลักๆจะมีศูนย์การค้าขนาดกลาง – ใหญ่, Community Mall, Supermarket, โรงเรียน, โรงพยาบาล, ร้านอาหารชื่อดังมากมาย และแหล่งงานต่างๆ ทำให้การดำรงชีวิตประจำวันของคนโซนนี้ครบสมบูรณ์โดยไม่จำเป็นต้องเข้าเมืองให้เสียเวลา

สิ่งอำนวยความสะดวกรอบๆ โครงการ The Origin Ram 209 Interchange

คอนโด The Origin Ram 209 Interchange

สถานศึกษาที่มีคุณภาพ มีสถานศึกษาทั้งของรัฐ เอกชน รวมถึงโรงเรียนนานาชาติที่มีชื่อเสียง เช่น โรงเรียนบดินเดชา สิงห เสนี, โรนงเรียนสตรีเศรษฐบุตรบำเพ็ญ, โรงเรียนร่วมฤดีวิเทศศึกษา, โรงเรียนเทพอักษร, โรงเรียนสารสาสน์วิเทศมีนบุรี,  โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาน้อมเกล้า, รวมถึงโรงเรียนนานาชาติอย่าง Interkids Bilingual School ซึ่งถือเป็นทำเลที่อัดแน่นไปด้วยสถานศึกษาคุณภาพ

แหล่งอำนวยความสะดวก รวมไปถึงห้างสรรพสินค้า เช่น BigC ,Tesco Lotus, ไทวัสดุ, Mega Home, Uniquo มีนบุรี, Promenade, Fashion Island, Amorini รามอินทรา, Makro, Golden Place, Market Place, Sammakorn Place, Pasco, Homepro และอื่นๆ

ใกล้โรงพยาบาล ทั้งของรัฐและเอกชน เช่น โรงพยาบาลสินแพทย์, โรงพยาบาลนพรัตนราชธานี, โรงพยาบาลเกษมราษฏร์ รามคำแหง, โรงพยาบาลเสรีรักษ์ และโรงพยาบาลนวมินทร์9

เดินทางจาก คอนโด The Origin Ram 209 Interchange ไปยังจุดมุ่งหมายต่างๆ

คอนโด The Origin Ram 209 Interchange

ถนนพระราม9 ถนนสุขุมวิท

ออกจากโครงการบนถนนรามคำแหง – กลับรถไปยังฝั่งขาเข้าเพื่อมุ่งเข้าเมือง – วิ่งตรงตามทางไปเรื่อยๆจนถึงแยกรามคำแหงตัดกับถนนพระราม9 – ตรงตามทางไปต่อก็สามารถเข้าถึงถนนสุขุมวิท

คอนโด The Origin Ram 209 Interchange

ถนนพระราม9 – ทางด่วนพิเศษศรีรัช (เข้าเมือง)

ออกจากโครงการบนถนนรามคำแหง – กลับรถไปยังฝั่งขาเข้าเพื่อมุ่งเข้าเมือง – วิ่งตามทางบนถนนรามคำแหงประมาณ 5 กิโลเมตร ให้เลี้ยวซ้ายเข้าถนนวงแหวนกาญจนาภิเษก มุ่งหน้าไปเข้าถนน Motorway กรุงเทพ-ชลบุรี เพื่อเข้ากรุงเทพ ถึงเส้น Motorway กรุงเทพ-ชลบุรี หลังจากนั้นให้ขับตามป้ายกรุงเทพ (ขาเข้า) หรือถ้าจะเดินทางไป สนามสุวรรณภูมิ ก็เข้าถนน Motorway กรุงเทพ-ชลบุรี เช่นกันแต่จะขับไปฝั่งขาออก – เข้าถนนพระราม9 (ทางด่วนพิเศษศรีรัช) บริเวณจุดนี้สามารถแยกไปเข้า ถนนศรีนครินทร์ เพื่อเดินทางไปที่อื่นๆได้ต่อ

คอนโด The Origin Ram 209 Interchange

บางนาตราด  – ชลบุรี 

ออกจากโครงการบนถนนรามคำแหง – กลับรถไปยังฝั่งขาเข้าเพื่อมุ่งเข้าเมือง – วิ่งตามทางบนถนนรามคำแหงประมาณ 5 กิโลเมตร ให้เลี้ยวซ้ายเข้าถนนวงแหวนรอบนอกกาญจนาภิเษก ขับตรงมุ่งหน้าไปยังถนนบางนา (Mega Bangna) – ขาเข้าเพื่อเข้ากรุงเทพ (ทางพิเศษบูรพาวิถี และทางพิเศษเฉลิมมหานคร) หรือขาออกไปจังหวัดชลบุรี และเส้นนี้ก็สามารถไปสนามสุวรรณภูมิได้เช่นกัน

คอนโด The Origin Ram 209 Interchange

ถนนวงแหวนรอบนอกกรุงเทพมหานคร หรือทางหลวงพิเศษหมายเลข 9 เป็นถนนสายสำคัญที่มีเส้นทางเชื่อมต่อกันเป็นวงแหวนล้อมรอบกรุงเทพมหานคร, นนทบุรี, ปทุมธานี และสมุทรปราการ รวมถึงผ่านจังหวัดพระนครศรีอยุธยาด้วย มีระยะทางตลอดทั้งสายรวมประมาณ 168 กิโลเมตร

คอนโด The Origin Ram 209 Interchange

ซึ่งภาพรวมของทำเลคอนโด The Origin Ram 209 Interchange ตั้งอยู่ในแหล่งที่พักอาศัยใหม่ ที่ถูกขยายตัวมาออกมาจากกรุงเทพชั้นใน อาจเป็นเพราะความเจริญที่เข้าถึง บวกกับภาครัฐมีแผนจะพัฒนาระบบขนส่ง รถไฟฟ้าสายสีส้ม และสีชมพู ยิ่งเพิ่มศักยภาพให้กับตัวทำเลไปอีก ส่วนเรื่องการเดินทางด้วยรถยนต์ก็ถือว่าสะดวกมาก ถนนรามคำแหงช่วง The Origin Ram 209 Interchange จะเป็นถนนที่ค่อนข้างกว้างมีหลายเลน แถมยังใกล้กับถนนวงแหวนรอบนอกที่สามารถเดินทางเชื่อมต่อกรุงเทพรอบนอก  (ถนนกาญจนาภิเษก) เส้นบางนา – บางปะอิน ซึ่งสามารถเชื่อมไปยัง Motorway กรุงเทพ – ชลบุรี หรือ ถนนบางนาตราด และไปยังรังสิต-ปทุมธานี (บางปะอิน) ได้อย่างสะดวก โดยไม่จำเป็นต้องวิ่งผ่ากลางเมืองให้เสียเวลาเลย ในส่วนคนที่เดินทางออกนอกประเทศบ่อยๆ จากโครงการไป สนามบินสุวรรณภูมิ ใช้ระยะเพียง 14 กิโลเมตร

คอนโด The Origin Ram 209 Interchange

The Origin Ram 209 Interchange เป็นอีก 1 โครงการที่สร้างความน่าสนใจกับคนที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัย ติดแนวรถไฟฟ้าบนถนนรามคำแหงตอนปลาย และคนที่ทำงานอยู่ในฝั่งกรุงเทพตะวันออก หรือใครที่ต้องเดินทางออกไปยังภาค ตะวันออกบ่อยๆ ส่วนใหญ่จะเป็นคนในพื้นที่และรอบๆ ที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยแห่งใหม่ทีมีสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครัน ตอบโจทย์การใช้ชีวิตในประจำวันให้ดี และมีความหมายขึ้น โดย The Origin Ram 209 Interchange เป็น 1 ใน 6 ทำเลคอนโดน้องใหม่ ที่จะเน้นไปยังกลุ่ม Local demard ที่อยู่ในพื้นที่มีนบุรีส่วนใหญ่จะเป็น Real demard จริงๆ ซึ่งเหมาะกับคนกลุ่มนี้เป็นอย่างมาก  The Origin Ram 209 Interchange เป็นอาคารที่พักอาศัยที่โดดเด่นด้วยความสูงถึง 31 ชั้น บวกกับรูปลักษณ์ภายนอกที่ออกแบบมาได้ทันสมัยโดดเด่น แถมภายในโครงการยังจัดพื้นที่ส่วนกลางมาให้เข้ากับ Lifestyle ของผู้พักอาศัยถึง 19 อย่างด้วยกัน ถือว่า  เป็นคอนโดมิเนียมที่มี Facility ส่วนกลางที่มากที่สุดในบริเวณโซนนี้

คอนโด The Origin Ram 209 Interchange

คอนโด The Origin Ram 209 Interchange (ดิ ออริจิ้น ราม 209 อินเตอร์เชนจ์) 

ลักษณะอาคาร : คอนโดมิเนียม สูง 31 ชั้น จำนวน 1 อาคาร และอาคารจอดรถ 8 ชั้น 1 อาคาร

จำนวนยูนิต : 1007 ยูนิต

ขนาดที่ดิน : 4 – 0 87 ไร่

รูปแบบที่พักอาศัย :

1 Bedroom 22 ตร.ม. จำนวน 216 ยูนิต

1 Bedroom 25 ตร.ม. จำนวน 348 ยูนิต

1 Bedroom Smart Closet 25 ตร.ม. จำนวน 116 ยูนิต

1 Bedroom Plus 30 ตร.ม. จำนวน 298 ยูนิต

1 Bedroom Plus Conner 34 ตร.ม. จำนวน 29 ยูนิต

จำนวนที่จอดรถ : 33%

ราคาเริ่มต้น : 1.29 ล้านบาท

ราคาเฉลี่ย / ตร.ม. : 69,000 บาท / ตร.ม.

สร้างเสร็จประมาณ : Q4 2021

สิ่งอำนวยความสะดวก :

The Origin Ram 209 Interchange

Ground FL.

-DOUBLE VOLUME LOBBY

-MEETING ROOM

-MAIL ROOM + SMART LOCKER

-LAUNDRY ROOM

-SHARING SERVICE

-CO-WORKING SPACE

The Origin Ram 209 Interchange

27th FL. FACILITIES

-CO-KITCHEN

-PRIVATE DINING ROOM

-CO-PASSION ROOM

-GAME ROOM

-MULTI FUNCTION STUDIO

-SKY LOUNGE

-FITNESS

-SWIMMING POOL

ROOFTOP

-ROOFTOP GARDEN

The Origin Ram 209 Interchange

ROOFTOP PARKING BUILDING

-SKY GARDEN

-STREET BASKETBALL

-JOGGING TRACK

-VIEW POINT

คอนโด The Origin Ram 209 Interchange

จุดเด่นของ The Origin Ram 209 Interchange มีด้วยกัน 7 อย่าง

1.อยู่ในทำเล New Interchange จุดตัดรถไฟฟ้า 2 สาย ส้ม-ชมพู ซึ่งอยู่ในย่าน “NEW EBD” Extension Business District เป็นทำเลกลยุทธ์ ที่ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ เคยประสบความสำเร็จมาแล้วจากย่านเทพารักษ์

2. ราคาที่ถือว่าคุ้มค่า เริ่มต้นแค่ 1.29 ล้านบาท เมื่อเทียบกับสิ่งต่างๆที่โครงการมีให้ ซึ่งไม่ต่างกับคอนโดใจกลางเมืองเลย แต่ราคาที่สามารถเป็นเจ้าของได้ง่ายกว่าเยอะมาก เจาะกลุ่ม First jobber เน้น Local Demand เป็นหลัก

3. เป็นคอนโดที่สวย และสูงที่สุดในย่านมีนบุรี จัดพื้นที่ส่วนกลางให้เยอะกว่าที่อื่น มากถึง 19 รายการ และขายห้องแบบ Fully Fitted BUILT- IN FURNITURE

4. To Live รายล้อมด้วยห้างสรรพสินค้า แหล่งงาน โรงพยาบาล และโรงเรียนชั้นนำมากมาย ใกล้กับสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ทำให้การใช้ชีวิตในแต่ละวันสะดวกเหมือนอยู่ในเมือง

5. To Invest ที่มีผลตอบแทน 5-7% สำหรับปล่อยเช่า และถ้าดูจากแผนโครงการต่างๆ จากภาครัช และเอกชน คาดว่าราคาที่ดินในโซนนี้จะขึ้นต่อไปเรื่อยๆ

6. Smart Product ถึง 4 อย่าง Access Control, Air Condition and Light system, Smart Mirror และ Smart Closet

7. 2 Excellence Service คือ On-Call Smart Locker จัดส่ง-รับพัสดุส่วนตัว ผ่านการแจ้งเตือนจาก Application และ Maid/Cleanings Service แม่บ้านรับจ้าง ดูแลความสะอาดอย่างมืออาชีพ

The Origin Ram 209 Interchange

29 มิ.ย. นี้ เปิดจองครั้งแรก! กับราคาดีที่สุดในกรุงเทพฯเพียง 1.29 ล้านบาท

คลิก  https://bit.ly/2YR6TXi

ลงทะเบียนรับสิทธิ์  พร้อมสิทธิ์เข้ารับ PRIVILEGE CARD

ที่โครงการ เพื่อใช้เป็น ส่วนลด 200,000 บ. ในการเข้าจอง ในวันงาน!

#TheOrigin

#LiveYourValue

#EmpathyDesignThinking

#จัดจ้านย่านอินเตอร์เชนจ์

#คอนโดใหม่ของคนมีนบุรี

The Origin Ram 209 Interchange