CLEAN AIR for your quality of life powered by SCG Bi-ion

CLEAN AIR for your quality of life

powered by SCG Bi-ion

HYDExSCG Bi-ion

ทุกวันนี้การอาศัยอยู่ในเมืองไม่ใช่เรื่องง่ายอย่างที่หลาย ๆ คนเคยพูดไว้อีกต่อไป เพราะนอกจากจะต้องพบเจอกับปัญหาชวนปวดหัวมากมายในแต่ละวันแล้ว ยังต้องพบเจอกับปัญหามลภาวะทางอากาศปนเปื้อนจนส่งผลเสียต่อสุขภาพโดยตรงอย่างเลี่ยงไม่ได้ ยกตัวอย่างเช่น ฝุ่น PM 2.5 และไวรัสที่สามารถแพร่เชื้อได้ในอากาศอย่างโควิด-19 ที่เป็นปัญหาคาราคาซังมาหลายปี เรียกว่าแค่หายใจก็นำโรคเข้าสู่ร่างกายแล้ว ซึ่งปัจจุบันประเทศไทยมีสถิติยอดผู้เสียชีวิตจากโรคที่เกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจถึง 68,728 คน (ระหว่างปี 2563-2565 ที่ผ่านมา) ซึ่งถือว่าเป็นยอดที่สูงจนน่าตกใจเลยทีเดียว ส่งผลให้หลายคนหันมาตระหนักและใส่ใจเกี่ยวกับคุณภาพอากาศกันมากขึ้น

ปัจจุบันผู้ที่อาศัยอยู่ในกรุงเทพฯ กว่า 5.5 ล้านคน ต้องเสี่ยงต่อโรคร้ายที่เกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ ได้แก่ โรคหัวใจ โรคปอด โรคมะเร็ง รวมถึงภาวะเส้นเลือดในสมองแตกอย่างเฉียบพลัน ที่เกิดจากการหายใจเอาอากาศที่ปนเปื้อนเข้าไปเป็นประจำและเกิดการสะสมจนส่งผลเสียต่อร่างกายในที่สุด ทั้งฝุ่น PM 2.5 และเชื้อโรคที่กระจายอยู่ในอากาศ นอกจากนี้ยังมีรายงานวิจัยว่าอากาศภายในอาคารมีความเสี่ยงต่อการปนเปื้อนมากกว่าอากาศภายนอกอาคาร 2-5 เท่า เนื่องจากการอาศัยอยู่ร่วมกับผู้อื่นเป็นจำนวนมาก ๆ ในอาคารที่มีการออกแบบอาคารได้ไม่ดี ไม่มีระบบหมุนเวียนอากาศที่เหมาะสม รวมถึงระบบการจัดการอากาศภายในอาคารไม่ได้มาตรฐาน โดยทั้งหมดนี้เองเป็นสาเหตุที่ทำให้อากาศภายในอาคารกลายเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคและมลพิษ ซึ่งเป็นภัยที่มองไม่เห็นแต่สามารถก่ออันตรายถึงชีวิตเลยทีเดียว

HYDExSCG Bi-ion

จะดีกว่าไหม ? หากเราได้อาศัยอยู่ในโครงการที่สามารถยกระดับคุณภาพอากาศให้สะอาดและทำให้เรามั่นใจได้ว่าอากาศที่เราหายใจเข้าไปนั้นปลอดภัย ตลอดการอยู่อาศัยที่ HYDE Heritage Thonglor

HYDE Heritage Thonglor คอนโดมิเนียมระดับ Super Luxury ที่ตั้งอยู่บนทำเลศักยภาพอย่างทองหล่อ เป็นโครงการที่คิดและออกแบบให้ทุก ๆ ส่วนภายในโครงการสามารถตอบโจทย์การอยู่อาศัยได้อย่างสมบูรณ์แบบ และยกระดับการใช้ชีวิตไปพร้อม ๆ กับการแก้ปัญหาสิ่งแวดล้อมด้วย เรียกว่าดูแลและเอาใจใส่ทุกอณูของผู้อยู่อาศัยได้อย่างแท้จริงด้วยคุณสมบัติที่ครบทุกด้าน และหนึ่งในนั้นก็คือการออกแบบอาคาร และส่วนกลางด้วยเทคนิค Ventilation Air Flow ที่จะช่วยให้การระบายอากาศภายในอาคารเป็นไปอย่าง Flow ตลอดทั้งวัน พร้อมทั้งเทคโนโลยีสุดล้ำจาก SCG Bi ion ที่จะช่วยกำจัดสิ่งปนเปื้อนในอากาศ ทำให้มั่นใจได้ว่าอากาศที่เราหายใจเข้าไปนั้นสะอาดและปลอดภัยกว่าอย่างแน่นอน

HYDExSCG Bi-ion

โครงการที่อยู่อาศัยประเภทคอนโดมิเนียมทั่วไป ส่วนใหญ่มักจะเจอกับปัญหามลภาวะทางอากาศ เนื่องจากการออกแบบอาคารที่มีปัญหาทำให้อากาศไม่มีการหมุนเวียน และส่งผลให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกอุดอู้ไม่สบายตัว แต่ปัญหานี้จะไม่เกิดกับโครงการ HYDE Heritage Thonglor อย่างแน่นอน เพราะทางโครงการ HYDE Heritage Thonglor เอาใจใส่ทุกอณูของผู้อยู่อาศัย จึงได้นำเทคนิค Ventilation Air Flow มาเป็นส่วนนึงในการออกแบบอาคารรวมถึงส่วนกลางของโครงการด้วย โดยหลักการก็คือการดึงเอาอากาศจากภายนอกอาคารไหลเวียนสู่ภายในอาคาร โดยระบายผ่านช่องทางเข้า-ออกเช่นประตูและหน้าต่างของอาคาร ทำให้อากาศถ่ายเทสะดวกตลอดทั้งวัน และยังช่วยลดปัญหาการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสภายในอาคารด้วย

HYDExSCG Bi-ion

นอกจากนี้ภายในส่วนกลางของโครงการ HYDE Heritage Thonglor ก็ได้ออกแบบด้วยเทคนิค Ventilation Air Flow ด้วยเช่นกัน ยกตัวอย่างเช่น Grand Lounge ที่ชั้น 7 ถูกออกแบบให้มีลักษณะเป็นส่วนกลางที่เปิดโล่งจากชั้น 7 ไปจนถึงชั้น 28 ทำให้มีลมเย็นหมุนเวียน ในขณะที่ยูนิตห้องพักอาศัยด้านบนก็มีลักษณะเป็นแบบ Single Corridor ลดความแออัดของผู้อยู่อาศัยและมีความเป็นส่วนตัวยิ่งขึ้นไปอีก นอกจากนี้ Sky Pool หรือสระว่ายน้ำของโครงการก็ยังออกแบบให้อยู่บนชั้นสูง ๆ เพราะนอกจากจะได้เห็นวิวสวย ๆ แล้วยังมีลมพัดผ่าน ทำให้อากาศ Flow ตลอดทั้งวันด้วย ทั้งนี้ทั้งนั้นส่วนกลางฟังก์ชันอื่น ๆ รวมถึงพื้นที่ภายในโครงการที่ไม่ได้ออกแบบให้เป็นพื้นที่เปิด แต่ทางโครงการก็ได้นำเทคโนโลยีสุดล้ำจาก SCG Bi ion เข้ามาใช้ในโครงการเป็นที่แรก เพื่อสร้างอากาศที่สะอาดให้แก่ผู้อยู่อาศัยภายในโครงการพร้อมยกระดับการใช้ชีวิตของลูกบ้านโครงการ HYDE Heritage Thonglor ไปอีกขั้น

HYDExSCG Bi-ion

ทางโครงการ HYDE Heritage Thonglor ดูแลและใส่ใจทุกอณูของผู้อยู่อาศัยอย่างแท้จริง เพิ่มคุณภาพชีวิตวิถีใหม่ ด้วยการนำเทคโนโลยีจาก SCG Bi ion เข้ามาใช้กับพื้นที่ส่วนกลางในโครงการ เพื่อช่วยเพิ่มคุณภาพอากาศที่ดีให้กับผู้อาศัยอยู่ในโครงการได้ โดยเพิ่มศักยภาพการจัดการมลพิษในอากาศ ให้กับระบบปรับอากาศภายในอาคาร ด้วย SCG Bi ion ระบบไอออนกำจัดเชื้อโรคในอากาศ ที่ช่วยกำจัดเชื้อโรคและฝุ่นอากาศในอาคารด้วยการสร้างอนุภาคประจุบวก (+) และลบ (-) ที่จะจับตัวกับเซลล์ของเชื้อไวรัสหรือแบคทีเรีย ทำให้เชื้อเหล่านั้นตาย และเมื่อไอออนประจุบวก (+)และลบ(-) จับตัวกันกับฝุ่นละอองขนาดเล็กที่ทำอันตรายต่อสุขภาพ ก็จะทำให้ฝุ่นเหล่านั้นมีขนาดใหญ่ขึ้นและสามารถกำจัดได้ด้วยระบบฟิลเตอร์ของระบบปรับอากาศ ซึ่ง SCG Bi ion เป็นระบบที่มีประสิทธิภาพในการฆ่าเชื้อไวรัสและแบคทีเรียในอากาศได้ถึง 99%* รวมถึงช่วยกำจัดฝุ่น PM10-PM2.5 ด้วย นอกจากนี้ยังช่วยลดกลิ่นสารระเหยหรือกลิ่นไม่พึ่งประสงค์ แต่ขณะเดียวกันอนุภาคที่เกิดขึ้นเป็นอนุภาคปกติที่มีในธรรมชาติ จึงไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่อคนและสัตว์เลี้ยง ทำให้มั่นใจในคุณภาพอากาศที่สะอาด ปลอดภัย คืนอากาศบริสุทธิ์ให้แก่ผู้อยู่อาศัย

*อ้างอิงจากผลการทดสอบ SARS-CoV-2 Neutralization Through Bi-Polar Ionization , innovative bioanalysis, CA, USA 22.07/2020  ทดสอบแล้วว่าสามารถลดเชื้อ SARS-CoV-2 (สาเหตุของโรค COVID-19) ได้ 90-99%

HYDExSCG Bi-ion

นอกจากเทคโนโลยี SCG Bi ion ที่ทางโครงการ HYDE Heritage Thonglor ได้ไปร่วมมือและนำมาใช้กับโครงการเพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้อยู่อาศัยไปอีกขั้นแล้ว ทางโครงการ HYDE Heritage Thonglor ยังมีศักยภาพด้านอื่น ๆ อีกมากมาย ที่สามารถรองรับและยกระดับการใช้ชีวิตของลูกบ้านโครงการ HYDE Heritage Thonglor ไม่ว่าจะเป็นความครบครันของส่วนกลางที่มีมากถึง 8 ชั้น 28 ฟังก์ชัน, นวัตกรรมที่อยู่อาศัยอัจฉริยะ จาก True Smart Living, การบริการผู้อยู่อาศัยระดับโรงแรม 5 ดาว จาก World Class Concierge Services by Compass Hospitality และ On-Demand Service by HYATT Regency Bangkok Sukhumvit นอกจากนี้ยังมีบริการดูแลปล่อยเช่าครบวงจรสำหรับเหล่านักลงทุนด้วย

สามารถอ่านบทความอื่น ๆ เกี่ยวกับโครงการ HYDE Heritage Thonglor ได้ที่..

  • ส่วนกลาง 8 ชั้น 28 ฟังก์ชันที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิต ที่ HYDE Heritage Thonglor : https://bit.ly/3gEZlVD
  • ยกระดับการใช้ชีวิตที่ HYDE Heritage Thonglor กับ World Class Concierge Services by Compass Hospitality และ On-Demand Service by HYATT Regency Bangkok Sukhumvit : https://bit.ly/3zlK2aV
  • ยกระดับการอยู่อาศัยด้วยนวัตกรรมอัจฉริยะ True Smart Living : https://bit.ly/3SE89s7
  • “ทองหล่อ” ที่สุดแห่งทำเลศักยภาพเพื่อการอยู่อาศัยอย่างแท้จริง : https://bit.ly/3N90MYG
  • Tenancy Management Services : https://bit.ly/3sxoww7
  • 5 ไฮไลต์ของ HYDE Heritage Thonglor : https://bit.ly/3sEzKig

 

เว็บไซต์ ประกาศ ซื้อ ขาย บ้าน มือ1 มือ2 :  Hubzoomer.com

ติดตามข่าวสาร รีวิวบ้านและคอนโด สาระน่ารู้ : Homezoomer