รวมเทคนิคเลือกที่ดินมงคล น่าลงทุน

รวมเทคนิคเลือกที่ดินมงคล น่าลงทุน

รวมเทคนิคเลือกที่ดินมงคล น่าลงทุน

การจะเลือกซื้อหรือลงทุนด้านอสังหาฯ สักอย่าง อาจะต้องทำการศึกษาหาข้อมูลให้ดีก่อน เนื่องจากทุกการลงทุนด้านอสังหาฯ นั้นมีมูลค่าที่ค่อนข้างสูง และมีความเสี่ยงอีกด้วย เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาที่จะอาจเกิดตามมาทีหลัง แต่เชื่อไหมว่า นอกจากความรู้ด้านอสังหาฯ ที่เราต้องรู้ก่อนการลงทุนแล้ว หลายคนมีความเชื่อในเรื่องของความมงคลเข้ามาเพื่อเป็นสิ่งยึดเหนี่ยวจิตใจก็ดี ทำให้เรารู้สึกสบายใจก็ดี วันนี้เราจึงได้รวบรวมเทคนิคในการเลือกซื้อที่ดินมงคง น่าลงทุนมาให้เพื่อน ๆ รู้กันเพื่อประกอบการตัดสินใจในการลงทุนซื้อที่ดินเพื่อใช้สอยต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ทำธุรกิจ หรือแม้แต่ซื้อเพื่อปลูกที่อยู่อาศัยเอง แต่ทั้งหมดนี้ต้องบอกก่อนว่าล้วนแล้วแต่เป็นความเชื่อส่วนบุคคลนะครับ โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านและทำความเข้าใจ จะมีเทคนิคอะไรบ้าง ไปดูกันเลย…

ที่ดินรูปทรงสี่เหลี่ยม

ที่ดินที่น่าลงทุนจะต้องเป็นที่ดินที่มีลักษณะเป็นรูปทรงสี่เหลี่ยมด้านเท่า หรือมีด้านกว้างด้านยาวที่เท่ากัน ไม่ควรมีลักษณะเว้าแหว่ง โค้ง หรือมีส่วนใดส่วนหนึ่งขาดหายไป เพราะที่ดินที่มีรูปทรงสมบูรณ์นั้นมีความเชื่อว่า จะเปรียบเสมือนถุงเงินถุงทองที่เก็บทรัพย์สมบัติให้พอกพูนและดูดโชคลาภให้เข้ามาหาผู้ที่เป็นเจ้าของหรือผู้ครอบครองที่ดินมากยิ่งขึ้น

ที่ดินที่มีพื้นหลังเป็นตึก

ตามความเชื่อแล้ว ที่ดินที่มีแบล็คกราวน์ หรือด้านหลังเป็นตึกสูงใหญ่เรียงรายอยู่ จะเปรียบเสมือนพี่น้องที่จะคอยซับพอร์ท สนับสนุน พึ่งพิง เจ้าของที่ดินจะได้รับการช่วยเหลือเกื้อกูลจากคนใจดีอยู่ตลอดเมื่อต้องประสบกับปัญหาต่าง ๆ ที่เข้ามา เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งความเชื่อด้านความสำเร็จนั่นเอง

ที่ดินราบเรียบไม่ขรุขระ

ตามความเชื่ออีกเช่นกันว่าหากจะลงทุนซื้อที่ดินสักผืน ที่ดินนั้นควรมีพื้นผิวที่ราบเรียบไม่ขรุขระ และมีความระนาบเท่ากันทั้งพื้น ไม่สูงต่ำไม่เท่ากัน เพราะเชื่อว่าที่ดินที่มีพื้นผิวที่ขรุขระจะทำให้การเงินของผู้เป็นเจ้าของติดขัด ทำอะไรก็มักจะประสบกับปัญหา ขัดโชคลาภ ส่วนที่ดินที่มีความเป็นหลุมเป็นบ่อจะเป็นจุดกักเก็บความโชคร้ายนั่นเอง

ที่ดินที่มีแม่น้ำไหลผ่าน

ความเชื่อตามหลักฮวงจุ้ยที่จะเสริมให้เจ้าของที่ดินเฮง ๆ รวย ๆ อีกอย่างหนึ่งก็คือ ที่ดินผืนนั้นจะต้องมีแม่น้ำไหลผ่าน จะเสริมให้ธุรกิจบนที่ดินผืนนั้นเจริญรุ่งเรือง เงินทองไหลมาเทมาอย่างไม่ขาดสาย แต่ต้องระวัง เพราะสายน้ำที่ไหลผ่านนั้นจะต้องเป็นน้ำที่มีความสะอาดเท่านั้น

ที่ดินที่มีความอุดมสมบูรณ์

ที่ดินที่อุดมสมบูรณ์จะสังเกตได้จากต้นไม้ใบหญ้าบนที่ดินผืนนั้นมีความเจริญงอกงาม สีเขียวชอุ่ม มีความร่มเย็นร่มรื่น จะเหมาะแก่การลงทุนเป็นอย่างยิ่ง ไม่ว่าจะใช้สร้างที่อยู่อาศัยเพื่ออยู่เอง หรือทำธุรกิจก็จะเจริญงอกงามเพราะอยู่บนพื้นดินที่มีความสมบูรณ์นั่นเอง

..

เรียบเรียงโดย Homezoomer

 

เว็บไซต์ ประกาศ ซื้อ ขาย บ้าน มือ1 มือ2 :  Hubzoomer.com

ติดตามข่าวสาร รีวิวบ้านและคอนโด สาระน่ารู้ : Homezoomer

รวมเทคนิคเลือกที่ดินมงคล น่าลงทุน