รวมเทคนิคเลือกที่อยู่อาศัยของคน Gen Y

รวมเทคนิคเลือกที่อยู่อาศัยของคน Gen Y

รวมเทคนิคเลือกที่อยู่อาศัยของคน Gen Y

ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักคน Gen Y กันคร่าว ๆ ก่อน คน Gen Y คือกลุ่มคนที่เกิดในระหว่างช่วงปี พ.ศ. 2523-2540 ที่เรียกได้ว่าเกิดมาพร้อมกับเทคโนโลยีดิจิทัล และยังเป็นกลุ่มคนที่พร้อมพัฒนาและพร้อมที่จะเปิดรับอะไรใหม่ ๆ อยู่เสมอ จากการสำรวจพฤติกรรมของคน Gen Y นั้น แสดงให้เห็นว่าไลฟ์สไตล์ของคน Gen Y นั้น เป็นกลุ่มคนที่มีความเป็นตัวของตัวเองสูง รักในอิสระไม่ว่าจะเป็นด้านความคิด หรือขั้นตอนการทำงาน และยังความต้องการเครื่องมือหรือสื่อกลางที่สามารถตอบสนองความต้องการในการใช้ชีวิตได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย ซึ่งแน่นอนว่าต้องรวมถึงเรื่องที่อยู่อาศัยด้วยเช่นกัน

ในเรื่องของที่อยู่อาศัยนั้น คน Gen Y มักมีการเลือกที่พิถีพิถัน เพราะที่พักอาศัยนั้นจะต้องตอบโจทย์การใช้ชีวิตและไลฟ์สไตล์ของตนเอง นอกจากนี้ยังต้องสะดวกสบายควบคู่กับความสนุกในการใช้ชีวิตอย่างสมดุล วันนี้เราจึงได้รวบรวมเทคนิคการเลือกที่อยู่อาศัยของคน Gen Y มาให้เพื่อน ๆ ทำความเข้าใจกัน หากใครที่มีข้อแตกต่างไปจากนี้ ก็สามารถแชร์กันได้ในคอมเม้นต์ด้านล่างนี้นะครับ

ทำเลที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิต

เนื่องจากการลงทุนด้านอสังหาฯ มีมูลค่าสูง เพราะฉะนั้นคน Gen Y ต้องแน่ใจว่าการลงทุนของเขาจะเกิดประโยชน์สูงสุด แล้วเกิดประโยชน์ได้ในระยะยาวในอนาคตกับการลงทุนครั้งเดียว ซึ่งเทคนิคการเลือกทำเลที่อยู่อาศัยของคน Gen Y นั้นก็คือ

  1. อยู่ในย่านเศรษฐกิจ
  2. มีการคมนาคมที่สะดวกสบาย อาทิ ใกล้รถไฟฟ้า
  3. ใกล้สิ่งอำนวยความสะดวกหรือสถานที่ยอดฮิต
  4. ใกล้สวนสาธารณะ (สำหรับคนที่มีไลฟ์สไตล์รักสุขภาพ)

ตอบโจทย์ได้หลากหลายไลฟ์สไตล์

นอกจากเทคนิคในการเลือกทำเลแล้ว สิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันเลยสำหรับคน Gen Y อีกอย่างหนึ่งก็คือ การออกแบบที่โดดเด่น มีเอกลักษณ์ บ่งบอกถึงความเป็นตัวเอง และรวมไปถึงฟังก์ชั่นและพื้นที่ใช้สอยได้หลากหลายรูปแบบตามการใช้งาน

การรักษาความสะอาดและความปลอดภัย

ที่พักอาศัยสำหรับคน Gen Y จะต้องมีระบบการรักษาความปลอดภัยที่ได้มาตรฐาน ซึ่งรวมไปถึงการรักษาความสะอาดด้วย เพื่อความสบายใจต่อการอยู่อาศัยและความสบายของผู้เข้าพักอาศัย เมื่อมีการปล่อยเช่าในอนาคตระยะยาว

ส่วนกลางครบครัน ใกล้ชิดธรรมชาติ

อีกสิ่งหนึ่งที่มีผลต่อการตัดสินใจในการเลือกซื้อที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นบ้านหรือคอนโด นั่นก็คือ พื้นที่ส่วนกลางของโครงการนั่นเอง อาทิ สระว่ายน้ำ ฟิตเนส สวนสาธารณะ ฯลฯ

..

เรียบเรียงโดย Homezoomer

 

เว็บไซต์ ประกาศ ซื้อ ขาย บ้าน มือ1 มือ2 :  Hubzoomer.com

ติดตามข่าวสาร รีวิวบ้านและคอนโด สาระน่ารู้ : Homezoomer

รวมเทคนิคเลือกที่อยู่อาศัยของคน Gen Y